Trang chủ Tin tức K-pop Rosé (Black Pink) lo lắng khi phải nói tiếng Hàn, vì sao?

Rosé (Black Pink) lo lắng khi phải nói tiếng Hàn, vì sao?

YANG

Dẫu Rosé hoàn toàn có thể hiểu và giao tiếp với những người khác bằng tiếng Hàn thế nhưng thực tế, nữ thần tượng lại không hề tự tin về khả năng của mình vì một nỗi sợ…

 

Là người gốc Hàn nhưng giọng ca chính của Black Pink lại lớn lên ở New Zealand và Úc. Vì thế, tiếng Anh mới là ngôn ngữ đầu tiên mà Rosé sử dụng từ những ngày thơ ấu. Năm 15 tuổi, cô nàng tạm xa gia đình, bay tới xứ sở Kim chi để gia nhập YG Entertainment dưới tư cách thực tập sinh sau khi vượt qua hàng trăm đối thủ ở vòng thử giọng. Kể từ đó, Rosé bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Hàn.

 

Rosé Black Pink sợ nói tiếng Hàn
Dù đã ở Hàn Quốc khoảng 9 năm nhưng Rosé lại không hề tự tin về khả năng tiếng Hàn của mình.

4 năm thực tập cộng với 5 năm hoạt động trong đội hình Black Pink, Rosé có tổng cộng khoảng 9 sống và làm việc tại quê nhà thế nhưng thực tế, cô nàng lại không hề tự tin về khả năng tiếng Hàn của mình. Điều này từng được thành viên Hyeri (Girl’s Day) – người bạn thân nhất của nữ thần tượng tiết lộ trên sóng truyền hình khi cả hai cùng tham gia một chương trình tạp kĩ.

 

Cụ thể, Hyeri chứng minh mình là một người bạn tuyệt vời khi giải thích rằng mặc dù Rosé có thể giao lưu cùng với các đồng nghiệp bằng ngôn ngữ này nhưng cô lại có phần lo lắng vì sợ bản thân sẽ nói sai. “Cô ấy gặp khó khăn trong việc phân biệt hoặc đôi khi không thể nói bằng tiếng Hàn. Vì vậy, nếu mọi người trêu chọc Rosé vì điều đó, cô ấy sẽ cảm thấy sợ hãi”, thành viên Girl’s Day chia sẻ.

 

Rosé Black Pink sợ nói tiếng Hàn
Theo cô bạn thân Hyeri (Girl’s Day), Rosé sợ phải nói tiếng Hàn vì lo lắng mình có thể sẽ nói sai điều gì đó.

Đương nhiên, chút hạn chế đó không thể ngăn cản Rosé tỏa sáng. Từ các hoạt động cùng Black Pink cho đến những dự án cá nhân, Rosé luôn biết cách để lại dấu ấn mạnh mẽ bằng tài năng, ngoại hình nổi bật bên cạnh tính cách đáng yêu của mình.