Trang chủ Tin tức K-pop Rơi vào khủng hoảng lớn, liệu Black Pink và Big Bang có...

Rơi vào khủng hoảng lớn, liệu Black Pink và Big Bang có vực dậy được YG Entertainment?

Anna

Sau các vụ lùm xùm dẫn đến giá cổ phiếu của công ty tụt dốc không phanh. Điều làm cho công chúng quan tâm hiện giờ đó là tình hình hiện tại của các nhóm nhạc idol trong YG Entertainment.

 

Cựu nhà sản xuất Yang Hyun Suk vừa trở thành đối tượng điều tra sau 52 ngày dấy lên nghi vấn mua bán dâm. Cuộc điều tra nội bộ đã trở thành chính thức, nên từ việc trở thành nhân vật điều tra theo dạng nhân chứng, cựu chủ tịch Yang bị chuyển sang trở thành nghi phạm cho vụ án này. Sau khi tin tức cựu chủ tịch Yang Hyun Suk bị truy tố được tiết lộ, cổ phiếu của YG đã tụt dốc một cách nghiêm trọng. Mặc dù trước đó, cựu chủ tịch đã tự động từ chức nhưng sự ảnh hưởng tiêu cực đến công ty vẫn không giảm bớt đi phần nào cho công ty. Nghiêm trọng nhất là vào ngày 18/7 vừa qua, cổ phiếu của YG đã giảm mạnh chỉ còn 25.750 won. Con số này là giá thấp nhất trong 52 tuần qua. Sau khi Yang Hyun Suk và CEO Yang Min Suk của YG Entertainment từ chức, bà Hwang Bo Kyung đã trở thành CEO mới và đang dự tính kế hoạch nhằm ổn định lại tình hình.

 

Nhóm nhạc hiện đang được chú ý nhất của công ty là “Black Pink” vừa kết thúc tour diễn thế giới bằng nhiều thành tích ấn tượng với 32 buổi công diễn, đi qua 23 thành phố ở 4 châu lục. Chính thành công này cũng đã tiếp thêm sức mạnh vực lại khó khăn cho công ty YG ở thời điểm hiện tại. Black Pink đã hoàn thành toàn bộ các đêm diễn trong tour “BLACKPINK 2019 WORLD TOUR [IN YOUR AREA]”. Các cô gái đã vượt qua ranh giới của Hàn Quốc và vươn xa ra tầm thế giới với sức hút khủng khiếp, bằng chứng có thể thấy được qua cách các Blink (Fandom của Black Pink) lấp đầy toàn bộ các địa điểm biểu diễn ở khắp mọi nơi. Vào cuối tuần trước, Black Pink đã kết thúc tour diễn với 3 đêm cuối cùng tại Bangkok (Thái Lan) sau 9 tháng đi tour vòng quanh thế giới theo cách không thể ấn tượng hơn. Họ đã đạt được tỉ lệ bình quân lượng người tham dự lên đến 96,6%. Một thành tích đáng nể đối với nhóm nhạc nữ.

 

Black Pink hiện tại là niềm hy vọng mới của YG Entertainment.

Boygroup WINNER hiện tại cũng đang “thuận buồm xuôi gió” với tour diễn Nhật Bản thứ 5  có tên “WINNER JAPAN TOUR 2019”. Được biết, thời gian đi tour của nhóm là từ ngày 3/7 đến ngày 16/9. Ngoài ra, thành viên Song Mino cũng vừa góp giọng chung vào dự án mới nhất của Eun Jiwon, cho ra mắt MV “I’m On Fire” phát hành ngày 27/6 vừa qua. 

 

Vào ngày 15/5, WINNER đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc với sản phẩm mới có tên gọi “WE”. Đây không phải album dài như nhiều fan trông đợi từ lâu, nhưng đó lại là một mini album với nhiều ca khúc khác nhau. Bên cạnh ca khúc chủ đề “Ah Yeah”, 5 bài hát còn lại thuộc mini album “WE” bao gồm “Zoo”, “Mola”, “Boom”, “Everyday” và “First Love” cũng đã tới tay các fan.

 

WINNER đang trong thời gian đi tour tại Nhật Bản.

Song song đó, nhóm nhạc anh em của WINNER là iKON cũng đang thu hút được sự quan tâm lớn về tour diễn Nhật Bản của nhóm trong thời gian tới. Vào ngày 27/7 sắp tới đây tour Nhật Bản của nhóm sẽ được khởi động với 6 thành viên vì thiếu vắng B.I. Đây cũng là lịch trình đầu tiên của iKON với 6 thành viên sau khi trưởng nhóm B.I rời khỏi nhóm với nghi vấn sử dụng ma túy. Với sự đánh chiếm các bảng xếp hạng của ca khúc siêu hit “Love Scenario”, iKON cũng gây dựng nên danh tiếng lớn ở Nhật Bản.

 

iKON sẽ bắt đầu tour diễn Nhật Bản vài ngày 27/7 thiếu vắng B.I

Trọng tâm sắp tới của YG chính là sự quay trở lại của nhóm nhạc thương hiệu “Big Bang”. Gần đây TOP đã xuất ngũ và cuối năm nay các thành viên khác của Big Bang cũng sẽ dần xuất ngũ theo thời gian dự kiến lần lượt từ G-Dragon (26/10/2019), Tae Yang  (11/11/2019) đến Dae Sung (11/11/2019). Sau khi thành viên Seung Ri rời khỏi nhóm với nghi vấn tiếp đãi tình dục thì nhóm sẽ tiếp tục với 4 thành viên, nhưng hiện tại việc comeback vẫn còn xa xôi. Trong thời kì đỉnh cao của Big Bang, nhóm đã chiếm 80% nguồn thu nhập của YG thông qua các buổi công diễn. Sự nổi tiếng của Big Bang vẫn còn rất lớn khi vào ngày TOP xuất ngũ đã có rất nhiều fan đến tham dự sự kiện chào đón anh trở về.

 

TOP trở về với sự chào đón của fan sau khi xuất ngũ.

Để không mất đi nguồn thu nhập từ Big Bang, YG cũng mở rộng nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, dù vẫn đang vướng vào những thị phi không đáng có nhưng YG cũng sẽ không thể nào từ bỏ chuyện đầu tư cho Big Bang. Theo như những dự đoán trên, có thể Big Bang sẽ quay trở lại vào đầu năm sau và xoay chuyển tình thế hiện tại của YG.