Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “Rockstar” tiếp tục đưa DaBaby và Roddy Ricch thống lĩnh BXH Billboard...

“Rockstar” tiếp tục đưa DaBaby và Roddy Ricch thống lĩnh BXH Billboard Hot 100 tuần thứ hai

trinh.vo

Không nằm ngoài dự đoán, “Rockstar” tiếp tục giữ vững ngôi vương tuần thứ hai trên BXH Billboard Hot 100. Vượt qua những đối thủ khác, DaBaby và Roddy Ricch đang chứng minh sức hút trong lần cộng tác này. Bên cạnh đó, Justin Bieber và Quavo cũng không thua kém khi góp mặt trong top 5 BXH tuần này. 

 

Theo thống kê từ Nielsen Music tính riêng tại thị trường Mỹ thì trong tuần qua, “Rockstar” đã bỏ túi cho mình 35,7 triệu lượt stream trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến (tăng hơn 3% so với tuần trước). Thành tích trên đồng thời cũng đẩy lượng bán nhạc trực tuyến lên đến con số tiêu thụ 12.000 bản. Với hiệu suất duy trì ổn định, “Rockstar” hoàn toàn xứng đáng giữ DaBaby và Roddy Ricch ở vững vị trí quán quân Billboard Hot 100 tuần này. Bên cạnh đó, ca khúc này cũng đang thống trị cả hai BXH Hot R&B/Hip-Hop Songs và Hot Rap Songs của Billboard.

 

Top 10 của BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Nằm trong album phòng thu “Blame It on Baby” (2020), “Rockstar” là dự án kết hợp đầu tay của DaBaby và Roddy Ricch. Trước khi nhận lời mời cộng tác cùng DaBaby, Roddy Ricch cũng từng để lại dấu ấn trên BXH Billboard Hot 100 khi đưa đĩa đơn “The Box” chạm đỉnh No.1 nhiều tuần không liên tiếp. Ở thời điểm hiện tại, Billboard Hot 100 được xem là khá có duyên với các màn hợp tác giữa các nghệ sĩ. Trước “Rockstar”, BXH này cũng từng ghi nhận thành tích đến từ những cái tên như: “Rain on Me” (Lady Gaga và Ariana Grande), “Savage” (Megan Thee Stallion ft. Beyoncé), “Say So” (Doja Cat ft. Nicki Minaj) và “The Scotts” (The Scotts, Travis Scott và Kid Cudi).

 

MV “Rockstar” – DaBaby ft. Roddy Ricch 

 

Mặc dù cũng ghi được con số tiêu thụ trực truyến 12.000 bản tương tự như “Rockstar”, nhưng “Savage” của Megan Thee Stallion và Beyoncé ở BXH tuần này lại được gọi tên với vị trí á quân. Theo Nielsen Music, số lượng nhạc stream của “Savage” trong tuần qua chỉ đạt ngưỡng 25,9 triệu lượt (giảm 2% so với tuần trước). Theo sau Megan Thee Stallion và Beyoncé là The Weeknd với vị trí No.3 đến từ “Blinding Lights” và “Say So” của Doja Cat với vị trí No.4. Khép lại Top 5 Billboard Hot 100 tuần này là vị trí lên hạng khá ấn tượng của “Intentions”. Ở thời điểm này, Justin Bieber và Quavo cũng được xem là đối thủ tiềm năng tranh ngôi quán quân của DaBaby và Roddy Ricch trong tuần sau.

 

Justin Bieber và Quavo được đánh giá là đối thủ nặng ký của BXH Billboard Hot 100 nhờ thành tích ổn định của “Intentions”.

Những vị trí còn lại của Top 10 đều là những cái tên “quen mặt gọi tên” với người hâm mộ vì nhiều tuần liền góp mặt trên BXH, lần lượt là: “Toosie Slide” của Drake, “Roses” (SAINt JHN), “Don’t Start Now” (Dua Lipa), “The Box” (Roddy Ricch) và “Rain on Me” (Lady Gaga và Ariana Grande). Trong đó gây tiếc nuối nhất vẫn là “Rain on Me”, đĩa đơn đã rơi từ vị trí No.5 tuần trước xuống tận No.10 tuần này.