Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rocker Xuân Thi (Small Fire) qua đời

Rocker Xuân Thi (Small Fire) qua đời

Thảo

Giới chơi Rock, các nghệ sĩ, đồng nghiệp lẫn khán giả đều không khỏi tiếc thương trước sự ra đi quá đột ngột của người nghệ sĩ luôn tận tụy với nghề và hết lòng vì những người xung quanh.

 

Ngày 19/7 vừa qua, cộng đồng yêu Rock khắp nơi không giấu được cảm xúc đau lòng, tiếc nuối khi hay tin rocker Xuân Thi qua đời. Cùng loạt fanpage về nhạc Rock được nhiều khán giả theo dõi, không ít nghệ sĩ cũng đã chia sẻ thông tin trên, bên dưới là vô vàn bình luận thương xót từ người hâm mộ.

 

Rocker Xuân Thi (Small Fire) qua đời ở tuổi 39.
Rocker Xuân Thi (Small Fire) qua đời ở tuổi 39.

Được biết, Xuân Thi qua đời vào đêm 18/7, khi chỉ mới 39 tuổi. Lễ viếng cố nghệ sĩ sẽ diễn ra vào sáng ngày 21/7 tại Hà Nội. Ngoài ra, Xuân Thi cũng là một nhà báo yêu quý và am hiểu sâu sắc về âm nhạc, nghệ thuật. Không chỉ là một vocalist tài năng, anh còn được mọi người yêu mến khi luôn đồng hành, hỗ trợ hết mình cho bạn bè, đồng nghiệp về cả làm nhạc lẫn viết lách.

 

Các nghệ sĩ đăng bài tiễn đưa rocker Xuân Thi.

Trong hôm qua, nhiều nghệ sĩ cũng đã gửi lời tiễn biệt Xuân Thi qua trang cá nhân của mình, tất cả đều là những tên tuổi mà anh gắn bó sâu sắc trong âm nhạc hoặc từng có dịp viết bài, phỏng vấn. Nam ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: “Giờ bạn đã thực sự được nghe nồng nàn hơi thở tự do và thấy ánh sáng mặt trời. Tớ sẽ nhớ và lưu lại mãi những bài viết chất của bạn dành cho tớ từ “Độc Đạo” tới “Human” 2 năm trước cùng những bài phỏng vấn giờ đã trở thành lịch sử. Nhớ bạn và bàng hoàng”. Microwave – nhóm “kết nghĩa” một thời của Small Fire chia sẻ trên trang chính thức: “Vĩnh biệt Xuân Thi, vocalist của Small Fire, một người bạn, một nhà báo, một Rocker với những cống hiến thầm lặng”.

 

Fanpage của ban nhạc Bức Tường bày tỏ: “Đây là mất mát vô cùng to lớn đối với người thân, bạn bè và Rock Việt. Đối với Bức Tường, Xuân Thi luôn ở bên cạnh trong mọi thời điểm khó khăn nhất. Xin tạm biệt anh”. Riêng guitarist của ban nhạc – Trần Tuấn Hùng cũng có những dòng nhắn nhủ riêng về đồng nghiệp thân thiết: “Hôm nay một người bạn của chúng tôi đi xa. Là một nhà báo và là Vocalist ban nhạc Small Fire, cậu ấy đã luôn ở bên cạnh anh em Bức Tường trong mọi thời điểm. Không biết phải nói gì lúc này”.

 

Nam rocker sinh năm 1983 được biết đến là thành viên ban nhạc Small Fire. Nhóm được thành lập vào đầu năm 1999, khi các thành viên còn chưa vào Trung học. Đến đầu những năm 2000, Small Fire càng nổi bật giữa những tên tuổi quen thuộc trong làng nhạc Rock lúc bấy giờ khi quyết định theo đuổi dòng nhạc Nu-Metal mới lạ với đa phần khán giả Việt Nam.