Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rocker Alexi Laiho (Children Of Bodom) đột ngột qua đời ở tuổi...

Rocker Alexi Laiho (Children Of Bodom) đột ngột qua đời ở tuổi 41

Thảo

Mới đây, người hâm mộ của Alexi Laiho – thành viên ban nhạc Children Of Bodom và Bodom After Midnight đã vô cùng bàng hoàng trước thông tin nam rocker người Phần Lan đã qua đời vào tuần trước. Được biết, những năm gần đầy anh đã phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ.

 

Vào ngày 4/1 vừa qua, các thành viên của ban nhạc Rock Bodom After Midnight đã xác nhận thông tin Alexi Laiho vừa ra đi ở tuổi 41 qua trang Facebook chính thức. “Với trái tim nặng trĩu và nỗi buồn sâu sắc, chúng tôi phải thông báo về sự ra đi của Alexi Laiho. Chúng tôi vô cùng buồn bã và đau lòng trước sự ra đi đột ngột của người bạn thân cũng như thành viên ban nhạc của chúng tôi”.

 

Các thành viên của Bodom After Midnight xác nhận sự ra đi của Alexi Laiho cùng lòng tiếc thương.

Song song với đó theo thông báo từ các thành viên của ban nhạc Children Of Bodom, Alexi Laiho đã phải chiến đấu lâu dài với những vấn đề về sức khoẻ trong những năm cuối đời. “Hơn 25 năm tình bạn. Chúng tôi đã mất một người anh em. Thế giới đã mất đi một nhạc sĩ lẫy lừng và một trong những tay guitar vĩ đại nhất mọi thời đại. Những kỷ niệm và âm nhạc của Alexi sẽ sống mãi. Trái tim chúng tôi hướng về gia đình của Alexi trong thời gian khó khăn này”.

 

Dù không còn hoạt động cùng nhau, sự ra đi của Alexi Laiho cũng là một nỗi mất mát lớn lao với các thành viên của Children Of Bodom.

Vào năm 1993, Alexi Laiho đã cùng Jaska Raatikainen thành lập ban nhạc Children Of Bodom và phát hành album đầu tay “Something Wild” vào năm 1997. Suốt 25 năm hoạt động cùng nhau, ban nhạc đã cho ra đời tổng cộng 10 album cũng như là nhiều lần dẫn đầu BXH âm nhạc tại Phần Lan. Cuối năm 2019, Children Of Bodom tuyên bố tổ chức show diễn chung cuối cùng và quyết định tan rã. Sau đó, Alexi Laiho đã cùng thành viên Daniel Freyberg thành lập nên ban nhạc Bodom After Midnight với hai thành viên mới.

 

Vốn dĩ, Bodom After Midnight đã có những màn trình diễn live đầu tiên cho mình tại các lễ hội âm nhạc vào mùa hè năm ngoái, nhưng mọi thứ đã bị trì hoãn vô thời hạn do đại dịch. Đến tháng Mười, ban nhạc mới chính thức lần đầu gửi lời chào đến công chúng qua một buổi biểu diễn tại Seinäjoki (Phần Lan). Theo bài đăng thông báo và bày tỏ sự tiếc thương từ hãng thu âm Nuclear Blast, được biết Bodom After Midnight đã thu âm ba ca khúc và ghi hình một MV. Những sản phẩm cuối cùng này của Alexi Laiho sẽ được phát hành để tưởng nhớ nam rocker trong thời gian tới.

 

Alexi Laiho đã gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ trước khi qua đời ở tuổi 41.

Bên cạnh Children Of Bodom và Bodom After Midnight, Alexi Laiho còn được biết đến với những hoạt động cùng một số ban nhạc như Warmen, Sinergy, Kylahullut, The Local Band… Nam rocker nổi tiếng còn từng được trao giải thưởng Metal Hammer Golden Gods cũng như không ít giải thưởng quốc tế khác và nhiều lần được vinh danh trong các danh sách về nghệ sĩ guitar hàng đầu của Guitar World. Tại lễ hội Helsinki năm 2015, anh cũng chính là nghệ sĩ dẫn đầu 100 tay guitar từ khắp mọi nơi cùng trình diễn tiết mục huyền thoại “100 Guitars From Hell”.