Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc RM (BTS) lần đầu giành được vị trí No.1 trên BXH Emerging...

RM (BTS) lần đầu giành được vị trí No.1 trên BXH Emerging Artists

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

RM – chàng thủ lĩnh kiêm rapper của nhóm nhạc BTS vừa giành được ngôi vương đầu tiên trên BXH Emerging Artists của Billboard. Anh cũng chính là thành viên đầu tiên trong nhóm đạt được điều này.

 

Emerging Artists là bảng xếp hạng những nghệ sĩ đang phát triển nổi bật nhất trong tuần, sử dụng công thức tính toán tương tự BXH Billboard Artist 100 qua hoạt động của nghệ sĩ trên nhiều BXH như Hot 100, Billboard 200 và Social 50. Tuy nhiên, Emerging Artists sẽ không tính cho những ai đã có ít nhất 25 lần góp mặt tại Hot 100 hoặc Billboard 200, cũng như những nghệ sĩ đã sở hữu ít nhất 2 lần lọt top 10 các BXH có từ “Hot” và “Top” cho mọi thể loại nhạc.

 

Sở dĩ RM đạt được thành tích ấn tượng tại BXH Emerging Artists là nhờ vào “Mono.” – bản mixtape solo thứ 2 mà anh phát hành cách đây không lâu (ngày 23/10/2018). Trước đó, sản phẩm âm nhạc này của nam rapper đã chạm tới No.2 trên BXH World Albums và vị trí 26 tại Billboard 200 với tổng cộng 21.000 đơn vị tương đương được bán ra.

 

Rapper kiêm thủ lĩnh của BTS – RM.

 

Đầu năm 2018, RM đã từng một lần có tên trong BXH Emerging Artists với hạng thứ 46. Bên cạnh RM, hai thành viên khác của BTS gồm J-Hope và Suga cũng từng được lưu tên tại đây.

 

 

Cũng trên BXH này, Billie Eilish vừa có bước nhảy vọt từ No.8 đến No.2, sau khi single mới “When The Party’s Over” debut cùng hạng 65 tại Hot 100. Ba vị trí còn lại trong top 5 Emerging Artists đang lần lượt thuộc về lovelytheband, Lauv và NCT 127.