Trang chủ Tin tức K-pop RM (BTS): “Kpop là một cụm từ cao cấp và độc quyền”

RM (BTS): “Kpop là một cụm từ cao cấp và độc quyền”

Ánh Sáng

RM cho rằng hầu hết mọi người đều áp đặt chuyện con đường trở thành idol luôn được sắp đặt từ trước. 

 

Trong dịp ghé thăm Tây Ban Nha để tìm nguồn cảm hứng cho dự án solo sắp tới, trưởng nhóm RM (BTS) đã có cuộc trò chuyện cùng tờ El País và chia sẻ quan điểm về ngành công nghiệp Kpop, nơi sản sinh ra hàng loạt thần tượng trẻ tuổi mỗi năm. Trước câu hỏi liệu sự thành công vượt bậc của Kpop có khiến các nghệ sĩ mất đi nhân tính, thành viên BTS nói: “Dù không có nhiều thời gian dành cho chính mình nhưng bù lại, đó là điều khiến Kpop tỏa sáng. Họ tạo ra thứ năng lượng mà chỉ những người ở độ tuổi 20 có thể làm được, thức cả ngày lẫn đêm để hoàn thành từng điệu nhảy, thước phim và âm nhạc của họ. Tất cả điều này kết hợp cùng nhau tạo nên một thành quả thật vang dội”

 

RM BTS
RM đề cao hệ thống Kpop với nhiều phúc lợi được cải thiện đáng kể dành cho các thần tượng.

Đối mặt với một câu hỏi khó từ El País liệu hệ thống tạo ra một nhóm nhạc thần tượng có được xem là vô nhân đạo, RM thẳng thắn cho biết câu trả lời từ anh có thể dễ dàng bị bóp méo sự thật: “Công ty có lẽ không thích cách tôi trả lời đâu bởi vì tôi sẽ đồng ý điều này ở một mức độ nhất định. Thế nhưng các phóng viên sẽ bắt đầu viết những câu chữ như đây là một hệ thống và hủy hoại giới trẻ”. Nam thần tượng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của hệ thống này khi chính nó đã tạo ra một ngành công nghiệp đặc biệt, những đãi ngộ về hợp đồng, thù lao hay giáo dục… dành cho các idol đều đã được cải thiện đáng kể.

 

Hoạt động cho đến nay đã hơn một thập kỷ, chủ bản hit “Wild Flower” không khỏi tự hào về danh xưng thần tượng đã góp phần đưa tên tuổi anh trở nên nổi tiếng ở hiện tại: “Vài người có thể khó chịu khi Spotify phân loại tất cả chúng tôi là Kpop, thế nhưng đó là một cụm từ cao cấp và độc quyền, một bảo chứng về chất lượng mà các thế hệ đi trước đã đấu tranh”. Mặc dù trước đó chưa từng suy nghĩ đến giấc mơ trở thành idol nhưng RM khẳng định không có gì tuyệt vời hơn việc được là một phần BTS. Dự kiến trong thời gian tạm gián đoạn hoạt động nhóm sắp tới, các thành viên BTS (ngoại trừ Jin) đều sẽ trở lại với các dự án cá nhân trước khi bước vào quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự, bao gồm cả RM với sản phẩm âm nhạc mới.