Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rihanna vô tình giúp Daniel Radcliffe được chọn vào vai “Weird Al”...

Rihanna vô tình giúp Daniel Radcliffe được chọn vào vai “Weird Al” Yankovic từ… 11 năm trước

Thảo

Nếu cách đây hơn một thập kỷ Daniel Radcliffe không hát bài hát về nguyên tố hoá học trước mặt Rihanna, thì có lẽ bây giờ vai “Weird Al” Yankovic đã thuộc về nam diễn viên nào khác.

 

Xuất hiện trong talk show “The Tonight Show Starring Jimmy Fallon” vào ngày 18/3 vừa qua, Daniel Radcliffe – nam diễn viên người Anh được nhớ đến với vai diễn Harry Potter trong loạt phim cùng tên đã có dịp chia sẻ về màn hoá thân kế tiếp của mình trong bộ phim tiểu sử “WEIRD: The Al Yankovic Story”. Đặc biệt, anh khiến khán giả không khỏi bất ngờ khi tiết lộ rằng Rihanna đã đóng một vai trò tuy gián tiếp nhưng không kém phần quan trọng trong việc casting anh vào tác phẩm này.

 

Ban đầu, MC Jimmy Fallon hỏi rằng liệu Daniel Radcliffe đã từng gặp “Weird Al” Yankovic – nam nghệ sĩ nhạc trào phúng mà anh sẽ vào vai trong bộ phim lần này hay chưa. Nam diễn viên 33 tuổi cho biết họ chưa từng gặp nhau, vì thế chính bản thân anh cũng đã tự hỏi không biết vì sao mình lại được chọn. “Khi tôi nói chuyện cùng Al lần đầu tiên, tôi đã nói với ông ấy rằng “Tôi vô cùng cảm kích rằng ông đã chọn tôi đóng vai ông trong bộ phim này. Nhưng có điều, vì sao lại là tôi?”. Tôi cảm thấy khá bối rối nhưng đồng thời cũng rất phấn khích”, Daniel nhớ lại.

 

Daniel Radcliffe cho rằng Rihanna đã gián tiếp giúp anh được chọn vào vai diễn “Weird Al” Yankovic
Daniel Radcliffe cho rằng Rihanna đã gián tiếp giúp anh được chọn vào vai diễn “Weird Al” Yankovic.

Ngôi sao “Harry Potter” tiếp tục giải thích rằng vào tháng 11/2010, anh đã tham gia chương trình “Graham Norton Show” và thể hiện bài hát “The Elements” của nghệ sĩ hài Tom Lehrer. Bài hát liệt kê tất cả các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hoá học theo thứ tự có vần điệu, được hát theo giai điệu bài “Major-General’s Song” trong vở opera “The Pirates Of Penzance”. Phần trình diễn của anh đã khiến khán giả lẫn các khách mời khác trong chương trình ấn tượng, bao gồm nam diễn viên Colin Farrell và nữ ca sĩ Rihanna.

 

Đặc biệt, Daniel Radcliffe chia sẻ rằng anh đã thấy chủ nhân hit ”Diamonds” có phản ứng như kiểu “Cậu nhóc này là ai thế? Vì sao cậu ấy lại hát cả bài “The Elements”?”. Theo đó, anh cho rằng mình được nhắm vào vai diễn “Weird Al” Yankovic nhờ khoảnh khắc đó: “Tôi đoán Al đã nhìn thấy cảnh tượng ấy rồi nghĩ rằng “Anh chàng này có thể làm được” nên ông ấy đã chọn tôi. Vì vậy, phải nói là tôi đã rất may mắn và bây giờ còn được học đàn accordion với Al”.

 

“Weird Al” Yankovic
“Weird Al” Yankovic rất hài lòng và mong đợi màn hoá thân của ngôi sao “Harry Potter” trong bộ phim tiểu sử về mình.

“Tôi thực sự vui mừng khi Daniel Radcliffe sẽ đóng vai tôi trong phim. Tôi không nghi ngờ gì về việc đây sẽ là vai diễn mà các thế hệ mai sau nhớ đến khi nói về cậu ấy”, nam nghệ sĩ 62 tuổi chia sẻ về chàng diễn viên sẽ hoá thành mình thời trẻ. “WEIRD: The Al Yankovic Story” là bộ phim tiểu sử kể về cuộc đời “tai tiếng và đầy bê bối” của “Weird Al” Yankovic – nhạc sĩ chuyên viết các bài hát parody nổi tiếng, làm mới lại các bản hit theo phong cách và khiếu hài hước của riêng mình. Bắt đầu theo đuổi sự nghiệp làm “nhạc chế” từ những năm 1970, ông hiện đang sở hữu 5 giải Grammy cùng nhiều đề cử danh giá khác cho giải thưởng này.