Trang chủ Tin tức Rock Ric Ocasek – Trưởng ban nhạc rock The Cars qua đời ở...

Ric Ocasek – Trưởng ban nhạc rock The Cars qua đời ở tuổi 75

Pura Vida

Mới đây, thông tin Ric Ocasek – Trưởng ban nhạc rock The Cars qua đời ở tuổi 75 khiến nhiều người hâm mộ bàng hoàng. Ông mất ngày 15/9 tại nhà riêng ở Manhattan (New York, Mỹ). Tuy nhiên, nguyên nhân cái chết của ông vẫn chưa được tiết lộ.

 

Thông tin Ric Ocasek qua đời khiến công chúng vô cùng tiếc thương. Trong sự nghiệp, Ric Ocasek đã phát hành bảy album solo, hai trong số đó được phát hành vào thời hoàng kim của The Cars. Ngoài ca hát, ông còn tham gia sản xuất âm nhạc và nhiều hoạt động khác. Bên cạnh đó, Ocasek đã viết một tập thơ vào năm 1992 với tựa đề “Negative Theatre”.

 

Ric Ocasek được biết đến như là giọng ca chính của ban nhạc rock The Cars. Năm 1965, Ric Ocasek gặp Benjamin Orr (tay trống của The Cars) ở Cleveland. Ông liên lạc với Benjamin Orr vài năm sau đó. Họ thành lập một ban nhạc có tên ID Nirvana vào năm 1968 và biểu diễn cho trường Đại học bang Ohio.

 

Năm 1976, cả hai cùng thành lập ban nhạc The Cars với Elliot Easton, Greg Hawkes và David Robinson. Album đầu tay của ban nhạc là “The Cars”, được phát hành vào tháng 6 năm 1978, lọt top 20 trên BXH Billboard 200. Trong album này, hai ca khúc “Just What I Needed” và “My Best Friend’s Girl” cũng lọt top 40 trong BXH Billboard 100.

 

Những album tiếp theo của The Cars là “Candy-O”, “Panorama” và “Shake It Up” cũng nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình. Sau chuyến lưu diễn năm 1982, The Cars đã tạm ngưng hoạt động một thời gian. Thành viên Ocasek và Hawkes đều phát hành album solo đầu tay lần lượt là “Beatitude” và “Niagara Falls”. Năm 1984, The Cars tái hợp và phát hành album “Heartbeat City”. Đây được đánh giá là sản phẩm âm nhạc thành công nhất của họ.

 

Trước tin buồn này, nhiều người hâm mộ thương tiếc cho Ric Ocasek.

Sau album “Door to Door” phát hành năm 1987, ca khúc “You Are The Girl” nổi lên như một bản hit toàn cầu, ít lâu sau nhóm tuyên bố tan rã. Dù mọi thứ đã kết thúc nhưng The Cars có 13 đĩa đơn lọt top 40 Billboard 100, trong đó có 4 ca khúc lọt top 10. Album này cũng lọt top 10 trên Billboard 200. Ban nhạc được sáu đề cử Grammy nhưng chưa bao giờ nhận được giải thưởng danh giá này. Năm 2010, nhóm tái hợp và ra album “Move Like This”. Năm 2018, The Cars được tôn vinh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll.

 

The Cars – “You Are The Girl”.