Trang chủ Tin tức K-pop Retune Music gây tranh cãi khi debut nhóm nhạc nhí, thành viên...

Retune Music gây tranh cãi khi debut nhóm nhạc nhí, thành viên nhỏ nhất chỉ mới 7 tuổi

YANG

Nền công nghiệp Kpop chứng kiến không ít thần tượng trở thành thực tập sinh cũng như debut làng nhạc ngay từ lúc còn rất trẻ. Tuy nhiên, nhóm nhạc tân binh của công ty Retune Music lại gây chú ý khi thành viên nhỏ nhất chỉ mới sinh năm 2014. 

 

Hôm 30/7, làng nhạc Kpop vừa chào đón tân binh RE:KIDS GLORY thông qua ca khúc đầu tay mang tựa đề “Don’t Forget”. Không giống những nhóm nhạc Kpop bình thường, đội hình này bao gồm 5 thành viên lần lượt là Noah, Taehyeong, Jiwoo, Yeonje và Jinwoo với độ tuổi giao động từ 7 đến 10 tuổi. Có thông tin cho rằng tài khoản mạng xã hội của các thành viên đều được cha mẹ giám sát.

 

Nhóm nhạc RE: KIDS GLORY
Nhóm nhạc RE:KIDS GLORY do công ty Retune Music quản lý. Thành viên nhỏ tuổi nhất chỉ mới 7 tuổi.

Theo đó, RE:KIDS GLORY do Retune Music quản lý. Tuy nhiên, đây không phải là nhóm nhạc trẻ em duy nhất trực thuộc công ty này. RE:KIDS GLORY dường như là một phần của dự án RE:KIDS bao gồm một số nhóm nhạc nhí khác như RE:KIDS DREAM, RE:KIDS BLOOM, RE:KIDS HERO, RE:KIDS CRYSTAL hay RE:KIDS ANGEL. Trên kênh Youtube do Retune Music thành lập, các em nhỏ đều được phát hành các sản phẩm âm nhạc chính thức, video cover lại các ca khúc Kpop nổi tiếng hay thực hiện vlog.

 

Mặc dù không quảng bá chuyên nghiệp như idol thực thụ nhưng mô hình hoạt động trên đã vấp phải nhiều tranh cãi vì độ tuổi của các nghệ sĩ còn quá nhỏ. Thực tế, khán giả không mấy lạ lẫm với việc các thần tượng bắt đầu được đào tạo bởi các công ty giải trí và thậm chí ra mắt khi còn nhỏ, đơn cử như BoA, Sohee (Wonder Girls), Taemin (SHINee), Sulli (f(x)), Suhyun (AKMU)… Tuy nhiên đối với trường hợp này, việc bước chân vào ngành công nghiệp Kpop khắc nghiệt từ khi quá sớm dường như ẩn chứa nhiều rủi ro mặc dù các em sở hữu đang sở hữu những tài năng nhất định.

 

nhóm nhạc nhí của Kpop gây tranh cãi
Trên kênh Youtube của Retune Music, các nhóm nhạc nhỏ tuổi đều được phát hành sản phẩm âm nhạc chính thức, video cover lại các ca khúc Kpop nổi tiếng…

Trên các diễn đàn bàn luận, không ít khán giả bày tỏ sự lo lắng về tương lai của các em. Trong khi ở lứa tuổi này chúng có thể tự do vui chơi, học tập thì RE:KIDS GLORY hay các nhóm nhạc nhí khác thuộc công ty lại phải tập làm quen với lớp trang điểm, làm việc ở phòng thu, ghi hình hay biểu cảm trước máy quay theo đúng yêu cầu từ người lớn… Trước đó, Na Haeun – cô bé sinh năm 2009 nổi tiếng khi còn nhỏ nhờ tài năng vũ đạo ấn tượng từng khiến không ít người hâm mộ bất ngờ xen lẫn hoang mang khi ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay lúc 9 tuổi.

 

MV “Don’t Forget” của RE:KIDS GLORY.