Trang chủ Tin tức Pop “Remember Me” của Dove Cameron: Không phải lúc nào tình yêu cũng...

“Remember Me” của Dove Cameron: Không phải lúc nào tình yêu cũng màu hồng

Thảo

Dove Cameron không còn là cái tên quá xa lạ với người hâm mộ nhà Disney, trong loạt phim “Descendants” khả năng ca hát của cô cũng đã được khán giả công nhận từ lâu. Tuy nhiên, sự nghiệp âm nhạc riêng của cô nàng chỉ mới bắt đầu vào năm 2019. Và mới đây, nữ ca sĩ vừa phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2020 với tựa đề “Remember Me”.

 

Dove Cameron vốn không thật sự thích những bản tình ca ngọt ngào từ khi còn là một cô bé, đồng thời luôn cảm thấy mình là cô gái duy nhất trên hành tinh này không mặn mà với những câu chuyện lãng mạn đó. Cô luôn thích viết về những khía cạnh thô, thật và đôi khi xấu xí của tình yêu. Khi nữ ca sĩ bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình vào năm ngoái, Dove cũng đã đem đến cho khán giả “Bloodshot” và “Waste” – 2 ca khúc về những mối quan hệ yêu đương không mấy vui vẻ. Đĩa đơn “Remember Me” vừa được phát hành vào ngày 10/4 vừa qua cũng không ngoại lệ.

 

Công chúng đã quá quen thuộc với Dove Cameron với vai Mal trong loạt phim “Descendants” của Disney.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Dove Cameron đã có dịp chia sẻ về những ca khúc “nói xấu” tình yêu của mình, bao gồm cả bản nhạc pop đầy ma mị “Remember Me”: “Bất cứ điều gì đẹp đẽ cũng sẽ trở nên cực kì xấu xí trong nhiều trường hợp, và tình yêu là ví dụ tuyệt đối cho điều đó. Tôi cần nó cũng được thể hiện trong âm nhạc của mình. Sự xấu xí sẽ luôn hiện hữu ở đấy, cho dù các bạn có chú ý đến nó hay không, vì vậy tôi nghĩ mình cũng nên viết vài bài nhạc về điều đó”.

 

Thực chất, “Remember” đã được sáng tác cách đây gần 2 năm, và là một trong những tác phẩm đầu tiên do nữ ca sĩ xinh đẹp sáng tác và thu âm khi cô bắt đầu sự nghiệp ca hát của riêng mình. Về việc hợp tác cùng Bia trong sản phẩm lần này, cô nàng cũng cho biết ca khúc vốn không phải là một bản kết hợp cho tới khi nữ rapper gửi cho cô đoạn thể hiện của mình vào đầu năm nay. Dove Cameron đã hoàn toàn bị chinh phục sau khi nghe phần rap của Bia: “Chất giọng của cô ấy thật sự quá phù hợp với ca khúc… Cô ấy vừa vặn với màu sắc của bản nhạc, và tôi không thể tưởng tượng nổi sẽ ra sao nếu không kết hợp cùng cô ấy trong ca khúc của mình”.

 

Với Dove Cameron, tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng và mọi chuyện sẽ luôn có mặt xấu.

Với ngoại hình bắt mắt và khả năng ca hát đầy tiềm năng, Dove Cameron có đầy đủ những yếu tố bước đệm để phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình. Tuy nhiên, cô nàng vẫn phải tự mình lột xác ra khỏi hình ảnh “công chúa Disney” được gầy dựng từ năm 2015 và khiến khán giả chấp nhận diện mạo mới của mình để có thể thành công trên con đường này.

 

Chính âm nhạc cũng là thứ đang giúp Dove Cameron loại bỏ những giới hạn và vượt qua hình ảnh diễn viên của mình. Sau những đĩa đơn như “Bloodshot”, “Waste”, “Out of Touch” hay “So Good” trong năm 2019, cô nàng đang dần khẳng định được cái tôi mạnh mẽ và tư duy âm nhạc rõ ràng của mình với khán giả. Mặc dù cô chưa bao giờ xem quãng thời gian làm việc cùng Disney là rào cản hay trải nghiệm tiêu cực, hiện tại nữ ca sĩ đang rất hào hứng về những cơ hội để được khai phá và thể hiện bản thân theo những cách mà người hâm mộ chưa từng thấy trước đây.

 

MV Lyric “Remember Me” – Dove Cameron.

 

 

Đĩa đơn “Remember Me” – Dove Cameron trên nền tảng Spotify và Apple Music.