Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Red Velvet tiếp tục tăng hạng, NCT Dream lần đầu có mặt...

Red Velvet tiếp tục tăng hạng, NCT Dream lần đầu có mặt trong Billboard Vietnam Hot 100

Thảo

Theo đó, “Feel My Rhythm” là ca khúc Kpop hiếm hoi trụ trong Top 10 đến tuần thứ hai với phong độ tốt hơn cả tuần trước đó. Ca khúc duy nhất ra mắt trên BXH tuần này cũng là từ đàn em của các cô gái nhà SM.

 

Tuần này, vị trí cao nhất của Billboard Vietnam Hot 100 lại một lần nữa được đổi chủ khi đã chính thức thuộc về “Chân Mây” – K-ICM & Phương Thanh. Ca khúc lần đầu có mặt trên BXH vào ngày 17/3 tại No.5, sau đó liên tục tăng hạng và chưa bao giờ rời khỏi Top 5. Đây cũng chính là sản phẩm No.1 BBVN Hot 100 đầu tiên của cả hai nghệ sĩ kể từ khi BXH được ra mắt đến nay, mặc dù K-ICM là cái tên ít khi vắng mặt trong Top 10. Theo sau “Chân Mây”, nam producer trẻ còn giành cả vị trí á quân cho “Chim Quý Trong Lồng” – sản phẩm kết hợp cùng Văn Mai Hương.

 

K-ICM
K-ICM sở hữu tổng cộng 9 ca khúc có mặt trên BXH BBVN Hot 100 tuần này, dẫn đầu với “Chân Mây” cùng Phương Thanh.

Bên cạnh màn thống trị ấn tượng ở hai ngôi dẫn đầu, Top 10 tuần này có sự xuất hiện của 2 bài hát mới, đồng thời đều là những sản phẩm chỉ vừa debut trên BXH vào tuần trước. “Hoa Ngũ Sắc” – K-ICM ft. Long Nón Lá vượt 25 bậc lên No.8, trong khi đó “Cà Phê” – MIN cũng không kém cạnh khi từ vị trí “chốt sổ” Top 20 nhảy vào No.9.

 

So với tuần trước, danh sách 10 ca khúc phổ biến nhất thị trường Việt Nam hiện chỉ còn lại một sản phẩm Kpop đó là “Feel My Rhythm” – Red Velvet ở No.6 (tăng 2 bậc). Đây là ca khúc đến từ nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên có mặt trong Top 10, hiện tại cũng đã trở thành 1 trong 4 bài hát nhạc nước ngoài duy nhất có thể trụ trong Top 10 hai tuần liên tiếp sau “Stay” (The Kid LAROI & Justin Bieber), “Dynamite” (BTS) và “Stay Alive” (Jung Kook).

 

Red Velvet, NCT Dream
Red Velvet tiếp tục tăng hạng lên No.6 – cao nhất từ trước đến nay, NCT Dream lần đầu có mặt trên BXH.

Với dữ liệu được tổng hợp bởi MRC Data từ ngày 25/3 đến 31/3, năm thứ hạng còn lại của Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 tuần này tiếp tục là những bản hit Vpop được khán giả yêu thích trong thời gian gần đây: “Don’t Break My Heart” – Binz ở No.3 (giảm 1 bậc), “Chìm Sâu” – RPT MCK ft. Trung Trần ở No.4 (giảm 1 bậc), “Ngày Đầu Tiên” – Đức Phúc ở No.5 (giảm 1 bậc), “See Tình” – Hoàng Thuỳ Linh ở No.7 (giảm 2 bậc), “Hẹn Ước Từ Hư Vô” – Mỹ Tâm ở No.10 (giảm 1 bậc). Bên cạnh đó, hai ca khúc đã rời khỏi Top 10 tuần này là “Đau Nhất Là Lặng Im” – ERIK ở No.12 (giảm 2 bậc) và cựu quán quân “Butter” – BTS ở No.13 (giảm 12 bậc).

 

BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 25/3 đến 31/3.
BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 25/3 đến 31/3.

Top 100 các ca khúc thịnh hành nhất Việt Nam tuần này chỉ có một sản phẩm mới xuất hiện đó là màn comeback của nhóm NCT Dream – “Glitch Mode”. Không chỉ riêng 7 chàng trai, đây còn là lần đầu tiên cho cả hệ thống NCT góp mặt trên Billboard Vietnam Hot 100. Ngoài ra, BXH cũng ghi nhận sự trở lại của 5 ca khúc từng được xếp hạng trước đây: “Phận Hoa Rơi” – K-ICM & Vicky Nhung ở No.33, “Hẹn Kiếp Tương Phùng” – K-ICM & Long Nón Lá ở No.39, “Xuân Hy Vọng” – K-ICM ft. RYO ở No.44, “Thanh Xuân” – Da LAB ở No.81, và “Levitating” – Dua Lipa ft. DaBaby ở No.100.