Red Velvet: Trải lòng về chuyến lưu diễn tại Mỹ, thổ lộ muốn hợp tác cùng Charlie Puth

Baro

Red Velvet vừa qua đã hoàn thành tour diễn Bắc Mỹ đầu tiên của nhóm mang tên “RedMare”. Trong những ngày cuối cùng của chuyến lưu diễn này, Billboard đã có dịp ngồi xuống và lắng nghe những cảm xúc của 5 cô gái về hành trình đáng nhớ này.

 

Trong những năm qua, Red Velvet là một trong những nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng nhất tại Mỹ. Mặc dù vậy phải đến cuối năm ngoái, các cô gái mới có một dịp ra mắt khán giả tại đây trong một buổi fanmeeting diễn ra tại Chicago. Đó là bước đệm đầu tiên để nhóm gặp gỡ cộng đồng người hâm mộ của mình, vốn được biết đến với tên gọi Reveluv, trong một bầu không khí vô cùng thân mật.

 

Red Velvet là nhóm nhạc nữ trực thuộc nhà SM, bao gồm 5 thành viên: Irene, Seulgi, Wendy, Joy và Yeri.

Nhưng với 6 đêm diễn đi qua 5 thành phố mới đây tại Bắc Mỹ, Red Velvet đã mang đến nhiều thứ hơn nữa cho người hâm mộ. Thương hiệu nhạc Pop độc đáo của nhóm cùng những màu sắc khác lạ so với đại đa số các nhóm nhạc nữ khác của K-Pop đã có dịp vang lên tại những đêm concert cháy vé. Các cô gái cũng là girlgroup thứ 2 của xứ sở kim chi tổ chức tour diễn tại Bắc Mỹ trong năm nay, trước đó Oh My Girl cũng có 1 chuyến lưu diễn nhỏ. Và sau Red Velvet, Black Pink sẽ khởi động chuỗi concert của họ vào tháng 3.

 

Ở thời điểm này, Red Velvet đã hoàn thành tour diễn “RedMare” vô cùng thành công. Và ngay trước buổi concert cuối cùng, các cô gái đã dành thời gian để trò chuyện cùng Billboard về tour diễn đã qua.

 

Đây là điểm dừng chân cuối cùng trong tour RedMare của nhóm. Các bạn cảm thấy thế nào khi tour diễn sắp qua đi?

 

Chúng tôi thậm chí vẫn chưa dám tin rằng mình đang thực hiện tour diễn tại Mỹ. Nhưng chúng tôi đã ở đây rồi, và thời gian trôi qua thật quá nhanh. Nhóm đã được gặp tất cả người hâm mộ, và điều này mang đến cho chúng tôi thật nhiều năng lượng tích cực.

 

Các bạn đã từng biểu diễn tại Mỹ vài lần trước đó, nhưng ấn tượng lần này có gì khác hơn không?

Người hâm mộ đã hát theo chúng tôi rất nhiều. Mặc dù có thể họ không hiểu hết về ca từ trong những bài hát, nhưng chúng tôi chắc chắn năng lượng đến từ việc đó thật tuyệt vời. Đó là sự hòa hợp giữa các Reveluv với Red Velvet. Việc khán giả có thể hát theo chúng tôi, đó thật sự là điều bất ngờ.

 

So với các girlgroup khác cùng thời, Red Velvet có sự khác biệt về phong cách âm nhạc cũng như hình ảnh.

Vậy người hâm mộ ở các quốc gia khác thì không hát cùng các bạn?

 

Có chứ, nhưng giữa mỗi quốc gia có một sự khác nhau. Tinh thần khác, năng lượng cũng khác. Mỗi nơi mang đến những rung cảm riêng, và những rung cảm âm nhạc đó thật sự phóng khoáng. Ở Hàn Quốc, chúng tôi có fanchant (là những từ hoặc cụm từ được các fan hô vang cổ vũ cho thần tượng mình yêu thích trong một bài hát nhất định) còn ở Mỹ thì khác hơn một chút. Chúng tôi, từng nhìn thấy có những khán giả chỉ đơn giản là nhún nhảy theo giai điệu, có những người khác thì nhảy theo một cách cuồng nhiệt, tất cả những điều đó vượt quá sự mong đợi và đem tới cho chúng tôi sức mạnh lớn về tinh thần. Khi chúng tôi nhảy và hát trên sân khấu, đó đơn thuần chỉ là biểu diễn nhưng nhìn thấy người hâm mộ tại Mỹ làm nhảy và hát theo thì đó lại là những trải nghiệm khác biệt. Họ hoàn toàn thả mình vào âm nhạc.

 

Các  bạn có thể chia sẻ một số những kỉ niệm đáng nhớ trong tour diễn vừa qua không?

 

Khi chúng tôi biểu diễn tại Dallas, trùng hợp làm sao khi đó cũng nhân dịp sinh nhật của Seulgi. Các fan đã cùng chúc mừng sinh nhật Seulgi ngay tại buổi concert. Đó là lần đầu tiên Seulgi được đón sinh nhật đúng ngày cùng với các fan, ở ngay trước mặt cô ấy nữa nên cô ấy đã rất xúc động. Seulgi còn rơm rớm nước mắt nữa đấy.

 

Các bạn là một trong những nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng nhất ở Mỹ và tour diễn này cũng là sự khởi đầu cho những lịch trình bận rộn sắp tới của Red Velvet trong năm 2019. Nhiều nghệ sĩ khác cũng đang có kế hoạch tổ chức concert tại Mỹ trong thời gian sắp tới. Các bạn có cảm nghĩ gì về bước đi “tiên phong” này của mình?  

 

Red Velvet đã trở thành một trong những nhóm nhạc nữ có tour diễn Bắc Mỹ trong năm nay, và chúng tôi hào hứng với điều đó. Tour diễn này giúp làn sóng K-Pop được mở ra mạnh mẽ hơn. Chúng tôi cũng đã đưa K-Pop được biết đến nhiều hơn với người hâm mộ, không chỉ tại Mỹ mà còn ở những quốc gia khác trên thế giới. Điều đó khiến nhóm tự hào, nhưng có cũng có đôi chút áp lực. Chúng tôi muốn kết thúc tour diễn 1 cách thật thành công và tốt đẹp.

 

Cùng với TWICE và Black Pink, Red Velvet là nhóm nhạc nữ hàng đầu của K-Pop hiện nay.

Năm ngoái Red Velvet đã có những màn kết hợp với các ngôi sao quốc tế như Wendy với John Legend. Các bạn có muốn hợp tác với ai nữa không?

 

Yeri: Với tôi là Charlie Puth, tôi nghe nhạc anh ấy mỗi ngày. Và Halsey, cũng như Ariana Grande nữa.

 

Seulgi: Tôi muốn có cơ hội làm việc với Billie Eilish.

 

Joy: Còn tôi thì muốn làm việc với John Mayer.

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/red-velvet-nhung-rung-cam-ma-am-nhac-mang-den-deu-mien-phi-cho-moi-nguoi/