Trang chủ Tin tức Rock Red Sun Rising đồng loạt diện suit và làm mới bản hit...

Red Sun Rising đồng loạt diện suit và làm mới bản hit “Wouldn’t It Be Nice” của Beach Boy

Baro

Ban nhạc rock người Mỹ đã mang đến một sự thay đổi nho nhỏ trong MV mới phát hành, trong đó nhóm cover lại ca khúc nổi tiếng của đàn anh đình đám.

 

Ban nhạc rock Red Sun Rising mới đây đã phát hành mini album mới mang tên “Peel”. Trong đó, ban nhạc 5 thành viên xuất thân từ Ohio đã cho ra mắt đĩa đơn “Wouldn’t It Be Nice” làm lại từ ca khúc cùng tên của ban nhạc nổi tiếng Beach Boy. Cùng với single, nhóm cũng tung kèm 1 MV cho ca khúc này được công chiếu độc quyền trên Billboard.

 

MV “Wouldn’t It Be Nice” – Red Sun Rising. 

 

MV được thực hiện theo phong cách đen trắng, trong đó tất cả các thành viên của Red Sun Rising đều diện suit lịch lãm. Năm thành viên cùng thực hiện một phiên bản rút gọn của bản hit ra mắt năm 1966 bắng bản phối đơn giản nhưng đầy trân trọng với phiên bản gốc. “Thật ra chúng tôi không muốn mang màu sắc hoài cổ vào toàn bộ video này”, thủ lĩnh Mike Protich của ban nhạc cho biết.

 

Thay vào đó, chúng tôi bàn bạc với nhau rằng hãy ra một video âm nhạc đẹp đẽ, đẳng cấp để cho Beach Boy thấy chúng tôi ngày hôm nay và tạo ra một dấu ấn âm nhạc đi cùng thời gian. Vì vậy chúng tôi đã mặc suit, điều mà nhóm chưa từng thực hiện trước đây. Thương hiệu và âm nhạc của Red Sun Rising luôn tạo ra một chút ảo giác và nhiều màu sắc. Vì vậy thật tuyệt vời khi loại bỏ những điều đó đi và mang đến một góc nhìn mới, mọi thứ chỉ để tương phản với tất cả những gì chúng tôi từng thực hiện trước đó“, Mike chia sẻ thêm. “Thật vui khi có được những khác biệt nho nhỏ“.

 

Thay vì những bộ cánh hầm hố theo phong cách rock thường thấy, Red Sun Rising quyết định mặc suit trong MV này.

Cũng theo như những chia sẻ của Mike Protich, người hâm mộ ban nhạc qua 4 album và 3 mini album chắc cũng đã cảm thấy bình thường với sự thay đổi lần này. “Tôi thực sự không nhìn thấy bất cứ một bình luận chê bai nào dù tôi chắc chắn có thể tìm được vài ý kiến như thế nếu bỏ công tìm kiếm. Nhưng cho đến nay, các fan của nhóm đã tiếp nhận ca khúc và những sự thay đổi này, tôi nghĩ có lẽ họ tin rằng chúng tôi thực sự vui vẻ với những việc mình đang làm. Beach Boy luôn là ban nhạc truyền cảm hứng cho Red Sun Rising, vì vậy tất cả các thành viên phấn khích vì có cơ hội để làm ra bản cover này và phát hành cho mọi người cùng thưởng thức“, Mike nói. Anh cho biết bản thân cũng cảm thấy như vậy với toàn bộ EP “Peel” lần này.

 

Tôi nghĩ rằng đó là sự tái khám phá âm nhạc của chính chúng tôi. Khi thu âm, chúng tôi tạo ra những giai điệu nhạc rock mạnh mẽ, nhưng đó không phải là cách ban đầu khi ca khúc được viết nên. Tôi viết chúng trên nền acoustic của guitar hoặc piano, sau đó mới hòa âm phối khí bài hát để có được thành phẩm cuối cùng như mọi người đã nghe”, thủ lĩnh của Red Sun Rising cho biết thêm.

 

Sự thay đổi phong cách ăn mặc kéo theo những khác biệt trong suy nghĩ của ban nhạc đến từ Ohio về cách họ cho khán giả tiếp cận các ca khúc của mình.

Có những lúc, các thành viên suy nghĩ rằng, “tại sao mình không mang phong cách bài hát đã có từ ngày xưa để làm nhạc thay vi đi theo những tiết tấu quá hiện đại nhỉ”. Vì vậy chúng tôi luôn cố gắng để tạo cho bài hát “chiếc áo” mà chúng tôi nghĩ rằng người hâm mộ đều sẽ cảm thấy thích thú nhưng không đánh mất bản sắc âm nhạc vốn có của nó. Chúng tôi muốn người hâm mộ biết những bài hát như thế này được sáng tác ra sao, tiết tấu và giai điệu được tạo nên như thế nào. Đừng vội mang hơi thở thời đại vào nó, bài hát sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Những ý tưởng đó như một luồng không khí trong lành cho tâm tư của các nhóm, mở ra cơ hội để chúng tôi làm nhiều thứ tương tự vậy trong tương lai“.

 

Tương lai mà Mike Protich đề cập đến trên thực tế chính là hiện tại. Với 1 lịch trình lưu diễn tương đối nhẹ nhàng cho phần còn lại của năm nay, Red Sun Rising đang rục rịch bắt đầu làm việc để tiếp nối nỗ lực thứ 2 sau “Thread” của năm ngoái. Nhóm lên các ý tưởng trong khi đang trên hành trình đi tour, và Mike Protich ước tính nhóm đang có 35 bài, với nỗ lực giảm con số đó xuống còn lại khoảng 20 ca khúc trước khi họ đặt chân vào phòng thu.

 

Khi chúng tôi tinh giản mọi thứ cho EP “Peel”, chúng tôi đã học được rất nhiều điều về những gì nhóm có thể làm như sự khôn ngoan trong quá trình sản xuất âm nhạc và tôi nghĩ chúng tôi sẽ thử những điều thú vị như thế nhiều hơn nữa. Ngay lúc này chúng tôi đang viết rất nhiều, và khi nhóm cảm thấy giai điệu đó đủ vững chắc và chúng tôi thực sự tự tin, nhóm sẽ thực hiện bước tiếp theo và tôi nghĩ Red Sun Rising đang ngày càng tiến đến gần hơn với những hoạch định ước mơ“, Mike Protich nói.