Trang chủ Tin tức K-pop Ravi (VIXX) và Nafla sẽ ngồi tù 2 năm vì trốn nghĩa...

Ravi (VIXX) và Nafla sẽ ngồi tù 2 năm vì trốn nghĩa vụ quân sự?

Ánh Sáng

Ravi và Nafla đều cầu xin sự khoan hồng từ pháp luật và bày tỏ sự hối hận về hành động của mình.

 

Phiên tòa xét xử đầu tiên đối với trường hợp vi phạm Đạo luật nghĩa vụ quân sự của 8 đối tượng, bao gồm cả Ravi (VIXX) và rapper Nafla đã được diễn ra mới đây (11/4) ở tòa án thành phố Seoul. Tại phiên tòa, công tố viên đã yêu cầu mức án hai năm tù giam cho Ravi và hai năm sáu tháng tù đối với trường hợp của Nafla về hành vi trốn tránh, tham nhũng trong quá trình nhập ngũ bắt buộc. 

 

Ravi Nafla
Ravi và Nafla xuất hiện với dáng vẻ mệt mỏi tại phiên tòa hôm nay.

Hành vi phạm tội của 2 thần tượng được đánh giá là có tổ chức khi bắt tay thông đồng với nhà môi giới để trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Phía công tố viên chỉ ra rằng họ đã nhất quyết phủ nhận cáo buộc vào thời điểm điều tra và chỉ thừa nhận mọi tội trạng trước tòa. Về nguyên do chối tội ban đầu, giọng ca “Kiss You” cho biết phải nói dối vì hiện đang là nghệ sĩ duy nhất kiếm tiền về cho công ty. Còn Nafla cho biết bản thân không chỉ sợ hãi về môi trường quân đội mà còn cảm thấy lo lắng tên tuổi sẽ “mất nhiệt” trong giới giải trí vì thời gian gián đoạn hoạt động. 

 

Theo điều tra từ cảnh sát trước đó, Ravi đã cố tình hạ thấp mức đánh giá sức khỏe bằng cách yêu cầu tái khám lại và nhận được kết quả đánh giá thể trạng đủ để phục vụ cộng đồng vì chứng động kinh. Trong khi đó, rapper Nafla bị buộc tội trì hoãn nhập ngũ và đăng ký thực hiện nghĩa vụ gián đoạn. Nam thần tượng đã nộp đơn trì hoãn 7 lần trong khi đang phục vụ tại văn phòng quận Seocho với lý do tiếp nhận điều trị, bao gồm cả chứng trầm cảm trong khoảng 18 tháng từ năm 2021 đến năm 2022. Văn phòng nơi Nafla làm việc cũng thừa nhận đã làm giả công văn phê duyệt cho nam rapper thuận lợi nghỉ phép.