Trang chủ Tin tức K-pop Ravi (VIXX) không nằm trong danh sách bị truy tố vì trốn...

Ravi (VIXX) không nằm trong danh sách bị truy tố vì trốn nghĩa vụ quân sự

Ánh Sáng

Quyết định của công tố đang khiến công chúng xứ Hàn đặt nhiều nghi vấn.

 

Theo truyền thông Hàn đưa tin vào ngày 15/2, văn phòng công tố phía nam Seoul đã truy tố không giam giữ 47 cá nhân, bao gồm 42 diễn viên, vận động viên chuyên nghiệp cùng 5 người thân trong gia đình vì vi phạm Luật Nghĩa vụ Quân sự và cản trở thi hành công vụ. Được biết, những người bị khởi tố đều nhận được chỉ dẫn giả bệnh động kinh từ nhà môi giới họ Goo để nhận được kết quả đánh giá thể trạng cấp 4 – cấp để được phục vụ cộng đồng. 

 

Ravi trốn nghĩa vụ quân sự
Ravi từng được gọi tên trong danh sách những người trốn tránh nghĩa vụ quân sự tại ngũ.

Trước đó vào tháng Một, tờ DongA Ilbo đưa tin rằng các tài liệu liên quan đến việc tham nhũng trong nghĩa vụ quân sự của rapper Ravi (VIXX) đã được phát hiện trên điện thoại di động của ông Goo. Tuy nhiên theo kết quả điều tra mới đây, nam thần tượng không nằm trong danh sách những người bị truy tố vì trốn tránh nghĩa vụ quân sự tại ngũ. Dẫu vậy, phía công tố cho biết sẽ tiếp tục để mắt đến những người không bị truy tố: “Chúng tôi dự định sẽ tiến hành điều tra các cáo buộc mới, bao gồm những người được miễn nhập ngũ còn lại cũng như các nhân viên phục vụ cộng đồng tại quận Seocho”, đại diện văn phòng cho biết. 

 

Quyết định của phía công tố đã nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ công chúng. Bên cạnh một vài ý kiến tin tưởng rằng nam thần tượng hoàn toàn vô tội, phần đông bình luận đều đặt nhiều nghi vấn liệu một người mắc chứng động kinh như Ravi làm sao có thể quảng bá trên sóng truyền hình trong suốt thời gian qua. Và nếu như thật sự vô tội, lẽ ra Ravi đã cương quyết đưa ra lập trường chứ không giữ im lặng như thế trong thời gian dài. Gần đây nhất, vài tên tuổi khác cũng được liệt kê vào diện tình nghi là Song Duk Ho – nam diễn viên từng xuất hiện trong các bộ phim ăn khách như “Cheer Up” hay “Hospital Playlist” và nam rapper Nafla… Cho đến hiện tại, đã có 70 người bị đưa ra xét xử vì giả bệnh động kinh để trốn nghĩa vụ quân sự.