Trang chủ Tin tức K-pop Ravi (VIXX), G-Dragon (Big Bang)… là những thần tượng sở hữu nhiều...

Ravi (VIXX), G-Dragon (Big Bang)… là những thần tượng sở hữu nhiều bản quyền ca khúc nhất Kpop

Anna

Theo như cập nhật mới nhất của Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA), danh sách những thần tượng sở hữu nhiều bản quyền sáng tác nhất đều là những tên tuổi vô cùng quen thuộc với người hâm mộ.

 

Khi tham gia vào các hoạt động sản xuất như sáng tác, viết lời hoặc soạn nhạc, các nghệ sĩ đều sẽ được Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) lưu lại vào hồ sơ sáng tác của chính họ. Và từ đó, thu nhập từ bản quyền cũng sẽ được tính cho những nghệ sĩ tham gia vào quá trình tạo ra ca khúc. Hiện tại, những thần tượng có thể sáng tác không còn là nhân tố hiếm có của Kpop, chính vì thế cũng đã có nhiều sự thay đổi bất ngờ trong thứ hạng của danh sách này.

 

Ravi (VIXX) là thần tượng sở hữu số bản quyền ca khúc nhiều nhất trong số các nghệ sĩ Kpop.
G-Dragon (Big Bang) đứng ở vị trí No.2 với hơn 174 ca khúc đăng kí bản quyền dù không comeback thường xuyên.

Danh sách mới nhất được cập nhật vào tháng Mười cho thấy thần tượng đang dẫn đầu về số lượng bản quyền sáng tác đó chính là Ravi (VIXX) với tổng cộng số ca khúc tham gia sản xuất lên đến con số 187 . Ở vị trí No.2 đó chính là G-Dragon (Big Bang) cùng số lượng các ca khúc tham gia sáng tác là 174 ca khúc, dù anh chàng không hề comeback thường xuyên và còn có thời gian gián đoạn do nhập ngũ. Nhân tố sở hữu No.3 không phải một thần tượng đến từ một nhóm nhạc nào mà đó chính là nam ca sĩ Spy cùng “kho tàng” sáng tác đồ sộ lên đến 170 ca khúc.

 

Miryo (Brown Eyed Girls) đứng đầu trong số các thần tượng nữ về số lượng bản quyền ca khúc.

Ngoài sự thống trị của các nghệ sĩ nam trên đa số danh sách, những cái tên nghệ sĩ nữ nổi bật trong mảng sáng tác cũng được vinh danh. Đứng đầu chính là Miryo (Brown Eyed Girls) với số lượng ca khúc sở hữu bản quyền là 97. Đứng No.2 trong số các nghệ sĩ nữ là L.E (EXID) và vị trí No.3 thuộc về nữ ca sĩ đã hoạt động được hơn 20 năm – BoA.

 

Toàn bộ danh sách những nghệ sĩ sở hữu bản quyền nhiều nhất của Kpop:

 

Đây là danh sách cập nhật mới nhất của Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA).