Trang chủ Tin tức K-pop Rating phim “Snowdrop” của Jisoo (Black Pink) tăng hay giảm? Nhìn con...

Rating phim “Snowdrop” của Jisoo (Black Pink) tăng hay giảm? Nhìn con số này là biết

YANG

Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của công chúng Hàn Quốc về phần nội dung, “Snowdrop” đã cho thấy sự sụt giảm lớn về tỉ lệ người xem trung bình ở những tập tiếp theo so với 2 tập trong tuần đầu tiên công chiếu. 

 

Bất chấp lùm xùm xoay quanh nghi vấn xuyên tạc lịch sử Hàn Quốc cũng như miệt thị phong trào dân chủ, đài JTBC vẫn quyết tâm cho lên sóng 3 tập tiếp theo của “Snowdrop” vào cuối tuần qua với mục đích làm rõ những hiểu lầm từ phía khán giả. Tuy nhiên, bộ phim đã chứng kiến sự dao động đáng kể về mặt rating sau loạt tranh cãi nghiêm trọng mặc cho sức hút đến từ bộ đôi diễn viên chính Jisoo (Black Pink) và Jung Hae In.

 

rating sụt giảm của Snowdrop
Trong khi những ồn ào về nội dung còn chưa dứt, tập 4 của “Snowdrop” ghi nhận mức rating thấp nhất tính đến thời điểm hiện tại là 1,689%.

Cụ thể, tập 3 phát sóng hôm thứ Sáu (24/12) ghi nhận mức rating 1,853%, giảm 2,045% so với tập 2 ở Chủ Nhật tuần trước. Tập thứ 4 công chiếu một ngày sau đó cũng tiếp tục giảm 0,164% khiến tỉ lệ người xem trung bình của bộ phim rơi vào mức thấp nhất là 1,689% tính đến thời điểm hiện tại. Được biết trước đó, tập 1 cũng như tập 2 đều lần lượt sở hữu rating ấn tượng là 2,985% và 3,898%. Những con số này đều dựa trên các hộ gia đình trả tiền truyền hình trên toàn quốc.

 

Trên diễn đàn internet, những bình luận tiêu cực hướng về nội dung bộ phim vẫn liên tục xuất hiện. Mặt khác, nhiều khán giả lại cho rằng việc phát sóng ngay đêm Giáng sinh chính là lý do khiến bộ phim thu về lượng người xem thấp bất ngờ. Đáng chú ý, tình hình bắt đầu khả quan trở lại khi tập thứ 5 lên sóng hôm Chủ Nhật vừa qua. Theo đó, tỉ lệ khán giả theo dõi “Snowdrop” đã tăng lên 1,062% để mang về mức rating tạm ổn là 2,751%.

 

rating phim Snowdrop sụt giảm
Nhiều khán giả bênh vực rằng việc phát sóng ngay trong đêm Giáng sinh là lý do khiến “Snowdrop” thu về tỉ lệ người xem thấp hơn hai tập đầu.

Trong khi đó, lời giải thích từ chính đơn vị phát sóng dường như vẫn chưa thực sự khiến công chúng Hàn Quốc nguôi giận. Sau khi đồng loạt ký tên vào bản kiến nghị ngừng chiếu bộ phim, khán giả đã tiếp tục đệ đơn lên Nhà Xanh yêu cầu đóng của đài JTBC. Chưa dừng lại, hàng loạt xe tải biểu tình cũng được điều động đến các khu vực công cộng như đài truyền hình, tòa nhà công ty,… vì cho rằng “Snowdrop” là một sự xúc phạm đến những người từng hy sinh vì phong trào dân chủ.