Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rapper Wowy dùng máu vẽ tranh chân dung chính mình, bán đấu...

Rapper Wowy dùng máu vẽ tranh chân dung chính mình, bán đấu giá quyên góp cho bệnh viện Nhi đồng

Thảo

Bên cạnh thông điệp kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, triển lãm tranh “Tận Cùng Giấc Mơ Cùng Tận” của Wowy còn có hoạt động đấu giá kín để ủng hộ bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.

 

Từ ngày 27/4, rapper Wowy đã tổ chức một triển lãm tranh mang tên “Tận Cùng Giấc Mơ Cùng Tận” tại TP.HCM, kết hợp với một người bạn của mình là Tuấn Andrew Nguyễn. Theo nam rapper giới thiệu, đây là một triển lãm tranh viễn tưởng với thông điệp giả định: “Sẽ ra sao nếu ta trở thành người cuối cùng còn sót lại trên Trái Đất?” Trong đó, Wowy đã đưa những suy nghĩ, những hành động của mình với tinh thần đón nhận thời kì tận thế vào từng hồn thơ, bút tích, nét vẽ trong các tác phẩm.

 

Rapper Wowy
Wowy trích máu làm mực vẽ tranh, tổ chức triển lãm kêu gọi bảo vệ môi trường.

Ẩn dụ trong những bức tranh, Wowy và Tuấn Andrew Nguyễn muốn lan toả thông điệp về mối liên kết giữa con người với môi trường, đồng thời kêu gọi đẩy lùi những tác động xấu lên thiên nhiên Trái Đất. Đặc biệt, trong số những bức tranh được trưng bày tại đây còn có 4 tác phẩm được rapper trích máu của chính mình để vẽ nên. Theo VnExpress thông tin, sau khi có sự tư vấn từ bác sĩ, Wowy đã dùng 250 ml máu hòa với chất chống đông tạo thành mực để thực hiện tác phẩm với sự hỗ trợ của hoạ sĩ chuyên vẽ tranh bằng máu Nguyễn Văn Đủ. Quyết định thực hiện ý tưởng vẽ tranh bằng máu đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng về vấn đề môi trường.

 

Triển lãm "Tận Cùng Giấc Mơ Cùng Tận"
Triển lãm “Tận Cùng Giấc Mơ Cùng Tận” khai trương đón khách tham quan từ ngày 27/4 đến 26/6.

Đáng chú ý, hai tác phẩm bao gồm “Lưu Trữ Bản Sắc” (chân dung bằng máu) và “Nguyện Thế Giới Bình An” (chữ viết dát vàng) đã được đưa ra đấu giá kín trong 5 ngày. Ngoài mục đích hỗ trợ trẻ em Việt Nam có bệnh về máu có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, Wowy mong muốn có thể đóng góp cho sự phát triển của ngành huyết học tại bệnh viện và tổ chức đào tạo nghề cho người khiếm thính tại TP.HCM.

 

Wowy tổ chức đấu giá kín 2 bức tranh
Qua triển lãm này, Wowy tổ chức đấu giá kín 2 bức tranh gây quỹ.

Theo như Wowy cập nhật trên fanpage chính thức của mình, một trong hai tác phẩm bán đấu giá trên đã được một doanh nhân người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam ra giá 100 triệu đồng cho bước khởi điểm. Ngoài ra, triển lãm còn mang đến một phim ngắn cùng tên “Tận Cùng Giấc Mơ Cùng Tận” với nội dung xoay quanh con người cuối cùng trên Trái Đất do Wowy thủ vai. Triển lãm được bắt đầu từ ngày 27/4, dự kiến kéo dài đến ngày 26/6.