Trang chủ Tin tức K-pop Rapper Swings bị tố ăn chặn tiền

Rapper Swings bị tố ăn chặn tiền

Rapper Swings bất ngờ bị tố dựa vào danh tiếng bản thân để ăn chặn thù lao của những người đã hỗ trợ mình thực hiện album. Người hâm mộ hiện vẫn đang chờ đợi anh lên tiếng phản hồi về vụ việc.

 

Vào ngày 15/2, nhà sản xuất âm nhạc Yammo đã đăng tải một bài viết lên trang Instagram cá nhân để bày tỏ sự tức giận đối với Swings. Anh cho biết nam rapper này đã không trả công xứng đáng cho những gì mà một người bạn của anh đã làm trong quá trình hợp tác. “Này Swings, cậu có lương tâm không vậy? Bạn tôi chỉ yêu cầu thanh toán chi phí cho việc sản xuất album của cậu, nhưng cậu nói rằng bạn tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn sau khi được làm việc cùng một người nổi tiếng như cậu rồi chỉ trả 1 phần 3 thù lao. Cậu đùa với tôi chắc? Cậu luôn miệng nói về việc đối xử chân thành, nhưng cậu lại cắt giảm thù lao cho chính nhà sản xuất đã giúp đỡ cho album của cậu”, Yammo viết.

 

Yammo thay mặt bạn mình lên tiếng tố Swings ăn chặn thù lao.
Yammo thay mặt bạn mình lên tiếng tố Swings ăn chặn thù lao.

Ngoài ra, Yammo cho biết thêm vì người bạn đó không thể tự mình lên tiếng nên anh đã thay mặt bạn mình nhắn tin cho Swings để yêu cầu lời giải thích rõ ràng về vấn đề này. Tuy nhiên, tài khoản Instagram của anh đã bị nam rapper chặn nên anh thậm chí còn không thể gắn thẻ Swing vào bài viết của mình.

 

Swings được tiết lộ thường xuyên tìm cớ giảm bớt chi phí, thậm chi không trả thù lao cho các nhà sản xuất.
Swings được cho là đã liên tục tìm cớ cắt để giảm chi phí, thậm chi không trả thù lao cho các nhà sản xuất.

Mặt khác, Yammo cũng chia sẻ tin nhắn trò chuyện cùng một nhà sản xuất âm nhạc khác. Trong đó, người này tiết lộ Swings đã nhiều lần trả thù lao rất ít cho các cộng sự, có khi còn nhận bài hát miễn phí rồi hứa hẹn rằng sẽ đền đáp họ sau. Không những vậy, nam rapper người Hàn còn từng phát hành một album chỉ sử dụng nhạc đã tìm thấy trên SoundCloud và không trả tiền đầy đủ cho chủ nhân thật sự của những sản phẩm này. Hiện tại, Swings vẫn chưa đưa ra lời giải thích nào cho những ồn ào trên.