0

Trinh Võ

Trở lại BXH Billboard 200 tuần này, Roddy Ricch đã có cú lội ngược hạng ấn tượng khi đánh bại Eminem và đưa “Please Excuse Me For Being Antisocial” trở lại ngôi vương. Trong khi đó cô nàng Billie Eilish đã có mặt ở top 3 nhờ trận thắng đậm trên sân khấu Grammy vừa qua. 

 

Kết thúc tuần doanh thu vừa qua, “Please Excuse Me For Being Antisocial” đã bỏ túi cho Roddy Ricch 95.000 đơn vị album tương đương. Trong đó, album thuần chỉ chiếm 1.000 đơn vị và phần lớn còn lại đến từ các hoạt động trên các trang phát nhạc trực tuyến. Đây là tuần thứ ba không liên tiếp nam rapper leo lên ngôi thống lĩnh BXH Billboard 200 nhờ vào thành tích của “Please Excuse Me For Being Antisocial”. Lần đầu tiên album ở vị trí No.1 Billboard 200 là vào tháng Mười Hai năm ngoái và cũng từng mất đến 3 tuần tụt hạng trước khi quay lại đỉnh No.1 lần thứ hai.

 

Album “Please Excuse Me For Being Antisocial” trên nền tảng Spotify.

 

Album “Please Excuse Me For Being Antisocial” trên nền tảng Apple Music.

 

Sau vị trí No.1 thứ mười của Eminem vào tuần trước thì “Music To Be Murdered By” đã rơi xuống vị trí No.2 BXH tuần này. Doanh thu album cũng giảm nghiêm trọng khi chỉ thu về 89.000 đơn vị album tương đương (thấp hơn 68% so với 279.000 đơn vị của tuần trước). Tuy vậy, các chuyên gia âm nhạc Billboard cũng đưa ra dự đoán khả quan cho “Music To Be Murdered By” khi cho rằng album sẽ làm tốt hơn vào tuần sau nhờ các hoạt động phát trực tuyến.

 

Album “Music To Be Murdered By” của Eminem rơi xuống vị trí No.2 BXH Billboard 200 tuần này.
Riêng album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” lại khả quan hơn nhờ chiến thắng Billie Eilish có được tại giải thưởng Grammy vừa qua.

Dù sở hữu No.1 lội ngược dòng ấn tượng nhưng Roddy Ricch không phải là cái tên sáng giá nhất BXH Billboard 200 tuần này. Thay vào đó, tất cả sự tập trung hiện tại đang đổ dồn vào Billie Eilish – chủ nhân No.3 BXH tuần này với album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”. Ra mắt vào tháng 3/2019, sản phẩm này đã là “chiến binh” quen thuộc của BXH Billboard 200 nhờ vị trí No.1 có được nhiều tuần không liên tiếp cùng top 10 dai sức gần một năm qua.

 

Thành tích No.3 tuần này album có được phần lớn nhờ vào sức ảnh hưởng đến từ chiến thắng Billie Eilish có được từ giải thưởng Grammy vừa qua. Theo đó, doanh thu album tuần này tăng đến 77% đạt con số 62.000 đơn vị album. Là gương mặt đại diện “Album của năm” tại Grammy 2020 thì đây là thành tích hoàn toàn xứng đáng của “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” lúc này.

 

Album “Manic” của Halsey giữ vị trí No.4 tại BXH Billboard 200 tuần này.

Cùng số phận Eminem trên BXH Billboard 200 tuần này là cô nàng Halsey. Album phong thu thứ ba “Manic” của nữ ca sĩ rơi từ No.2 xuống No.4 tuần này, doanh thu cũng giảm mạnh còn 56.000 đơn vị album tương đương. Theo sau là Post Malone cùng “Hollywood’s Bleeding” với vị trí No.5. Những vị trí còn lại của top 10 lần lượt được giữ bởi: “Circles” của nam rapper quá cố Mac Miller, “Kirk” của DaBaby, “Fine Line” của Harry Styles, “Time Served” của Moneybagg Yo và album tổng hợp “JackBoys” của nam rapper Travis Scott.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/rapper-roddy-ricch-no-1-bxh-billboard-200-tuan-nay-nhung-cai-ten-gay-chu-y-lai-la-billie-eilish/