Rapper Osad tạm gác “vựa thính thơm “ để sáng tác nhạc cổ động trong mùa dịch COVID-19

Ánh Trâm

Trước tình hình và ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, rapper Osad ra mắt ca khúc cổ động “Cô Na Đi Xa” nhằm lan tỏa thông điệp tích cực về ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng.  

 

Trong khoảng thời gian cả nước đang căng thẳng trước tình hình nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, mới đây nam rapper Osad đã ra mắt ca khúc mang tên “Cô Na Đi Xa”. Đây là bài hát cổ động nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay, vững lòng trong ý thức để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người xung quanh. Bài hát được anh chàng viết vỏn vẹn trong 3 ngày. Lời bài hát là tất cả những sự kiện, thông tin liên quan đến tình hình bệnh dịch hiện tại. Theo đó, Osad cũng cho rằng mọi người nên tuân thủ đúng chính sách bảo vệ, cách ly và cùng nhau vượt qua khó khăn. Đồng thời, rapper “Người Âm Phủ” cũng trấn an mọi người hãy “yên tâm vì đâu sẽ vào đấy”. Bài hát “Cô Na Đi Xa” được viết trên nền nhạc có giai điệu up beat sôi động và thể loại rap – sở trưởng của Osad.

 

OSAD ra mắt ca khúc "'Cô Na Đi Xa" nhằm lan tỏa thông điệp tích cực để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.
OSAD ra mắt ca khúc “‘Cô Na Đi Xa” nhằm lan tỏa thông điệp tích cực để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Với nhịp điệu sôi động, lời hát dễ nghe dễ nhớ, “Cô Na Đi Xa” chính là bài hát cổ động phù hợp trong tình hình hiện tại để có thể lan tỏa thông điệp tích cực. “Nếu thấy không ổn đừng tìm một bờ vai/ Đến ngay cơ sở ý tế đừng chờ ai. Nếu cần cách ly, anh em đừng lo, tôi làm được/ Xách ba lô mà đi, vững tin, như ra đi tìm đường cứu nước/ Không để cô lại trên đất nước tôi, như quân xâm lược/ Không để vì cô mà một dân tộc chùn bước/ Việt Nam một lòng dịch bệnh kia là mấy.” Osad cũng đồng tình, ý thức tự bảo vệ chính mình và người xung quanh bằng cách luôn mang khẩu trang, không tụ tập đông người, đến cơ sở y tế nếu có dấu hiệu và “vững tin cách ly”. Anh chàng cũng khẳng định, chỉ cần đồng lòng thì dịch bệnh nhanh chóng có thể bị đẩy lùi. 

 

Nếu thấy không ổn đừng tìm một bờ vai. Đến ngay cơ sở ý tế đừng chờ ai… Nếu cần cách ly, anh em đừng lo, tôi làm được. Xách ba lô mà đi, vững tin, như ra đi tìm đường cứu nước. (Lời bài hát "Cô Na Đi Xa")
Nếu thấy không ổn đừng tìm một bờ vai/ Đến ngay cơ sở ý tế đừng chờ ai/  Nếu cần cách ly, anh em đừng lo, tôi làm được/ Xách ba lô mà đi, vững tin, như ra đi tìm đường cứu nước. (Lời bài hát “Cô Na Đi Xa”)

Kể từ lúc ban lãnh đạo TP.HCM ra quyết định tạm ngưng các hoạt động vui chơi, nhà hàng, khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi đông người và luôn sử dụng các biện pháp để bảo đảm an toàn, nam rapper cũng tích cực hưởng ứng, thực hiện và chia sẻ thông điệp #stayhome (ở nhà) đến với người hâm mộ cũng như cả cộng đồng. Osad hy vọng dịch bệnh nhanh chóng bị đẩy lùi để mọi người có thể trở lại với cuộc sống hàng ngày một cách bình thường. Hiện tại, Osad cũng khẳng định “bản thân mình sẽ ở nhà tự trau dồi về sản xuất âm nhạc, sáng tác cho các dự án quảng cáo và tập luyện thể thao tại nhà”. 

 


MV “Cô Na Đi Xa” – OSAD

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/rapper-osad-tam-gac-vua-thinh-thom-de-sang-tac-nhac-co-dong-trong-mua-dich-covid-19/