Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rapper NBA YoungBoy bị FBI bắt giữ

Rapper NBA YoungBoy bị FBI bắt giữ

Thảo

Hiện tại, phía FBI vẫn từ chối phát biểu về các nội dung liên quan đến việc bắt giữ cũng như cuộc rượt đuổi của NBA YoungBoy với cảnh sát trước đó. Cách đây không lâu, anh cũng vừa gặp rắc rối với pháp luật khi quay MV có vũ khí và chất cấm.

 

Theo tin tức vừa được đài truyền hình WBRZ của thành phố Baton Rouge công bố, YoungBoy Never Broke Again (hay còn được gọi là NBA YoungBoy) đã bị các đặc vụ FBI bắt giữ tại Los Angeles vào ngày 22/3 vừa qua. Trước đó, nam rapper đã cố ý chạy trốn khỏi các sĩ quan cảnh sát của thành phố. Sau một cuộc truy đuổi bằng ô tô, NBA YoungBoy (tên thật là Kentrell DeSean Gaulden) dừng xe và bỏ chạy. Cảnh sát Los Angeles đã điều động một đơn vị cảnh khuyển nhằm lần theo dấu vết và tìm ra anh. Để bắt giữ nam rapper, một lệnh liên bang cũng đã được đưa ra với nỗ lực hạn chế giao thông tại khu vực truy đuổi.

 

NBA YoungBoy
NBA YoungBoy bị FBI bắt giữ vào ngày 22/3 vừa qua khi cố chạy trốn khỏi một vụ rượt đuổi của cảnh sát.

Theo Billboard Mỹ cho biết, các sĩ quan tại sở cảnh sát Los Angeles đã tìm thấy một khẩu súng trong xe của NBA YoungBoy. Mặt khác, đài WBRZ khẳng định vẫn chưa xác định được đó có phải là súng của nam rapper hay không. Theo đại diện của cảnh sát, FBI đang phụ trách việc ghi chép lại vụ bắt giữ và lập cáo buộc. Trong khi đó, một phát ngôn viên của FBI đã chia sẻ với Billboard Mỹ rằng họ sẽ không tiết lộ các cuộc điều tra, đồng thời từ chối trả lời câu hỏi liệu YoungBoy có bị giam giữ hay không.

 

Chỉ mới vào tháng Hai, văn phòng luật sư thành phố Baton Rouge từng cho biết YoungBoy Never Broke Again đang trong quá trình bị điều tra liên bang, có liên quan đến vụ việc ghi hình MV của nam rapper vào tháng 9/2020. Anh từng bị bắt giữ ngay tại trường quay cùng 16 người khác do phát hiện có cả vũ khí lẫn chất cấm trong xe. Sau 4 tháng kể từ khi bị bắt, anh được thả do không có bất kì cáo buộc chính thức nào được văn phòng luật sự Baton Rouge đệ trình lên cấp trên. FBI cũng được cho là đang xem xét vấn đề này trong quá trình điều tra hiện tại.

 

NBA YoungBoy
Tuy có rất nhiều sản phẩm góp mặt trong BXH Billboard Hot 100 nhưng NBA YoungBoy chỉ mới sở hữu duy nhất một ca khúc lọt vào được Top 10 đó là “Bandit” ft. Juice WRLD.

Chia sẻ với Billboard Mỹ sau vụ bắt giữ vào tháng Chín, James Manasseh – luật sư của NBA YoungBoy cho biết: “Kentrell Gaulden vô tội với những lý do mà anh ấy bị bắt vào tối hôm đó. Anh ấy không sở hữu bất kỳ vũ khí nào cũng như không giữ trong người bất kỳ chất nguy hiểm nào”. Tuy nhiên, ngoài vụ bắt giữ vào năm ngoái và mới đây thì nam rapper cũng đã dính dáng đến không ít rắc rối liên quan đến pháp luật trong quá khứ. Tháng 2/2020, NBA YoungBoy từng bị cáo buộc gây rối trật tự, không lâu sau đó thì Trulondrick Norman – trợ lý của anh cũng bị bắt với tội danh giết người cấp độ hai sau một vụ lái xe xả súng không gây tử vong vào năm 2016.