Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rapper Lil Uzi Vert đổi danh xưng trung tính

Rapper Lil Uzi Vert đổi danh xưng trung tính

Thảo

Đến hiện tại, rapper vẫn chưa có thông báo chính thức nào khác sau hành động thay đổi đại từ nhân xưng cho bản thân thành “họ” thay vì “anh ấy”.

 

Vào Chủ Nhật vừa qua (ngày 17/7), người hâm mộ bỗng phát hiện Lil Uzi Vert đã cập nhật mục thông tin tự giới thiệu trên tài khoản Instagram cá nhân. Ở phần đại từ giới tính, thay vì là “he/him” (anh ấy) rapper chuyển sang sử dụng “they/them” (họ) làm danh xưng. Mục đại từ giới tính này thường được dùng để công khai bản dạng giới của người dùng trên mạng xã hội. Vào tháng 5/2021, Instagram mới chính thức thêm tuỳ chọn “they/them” vào mục này bên cạnh “he/him” hay “she/her” (cô ấy).

 

Lil Uzi Vert âm thầm đổi danh xưng trên Instagram thành "they/them" (họ).
Lil Uzi Vert âm thầm đổi danh xưng trên Instagram thành “they/them” (họ).

Theo trang NME, phần lớn người dùng danh xưng trung tính là “they/them” thường là người phi nhị nguyên giới (không xếp bản thân vào giới tính nam hay nữ). Tuy nhiên, đến hiện tại Lil Uzi Vert vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về việc thay đổi đại từ cho bản thân, qua đó khiến khán giả không khỏi tò mò về bản dạng giới của nghệ sĩ. Trước Lil Uzi Vert, nhiều nghệ sĩ khác từng thông báo đổi danh xưng thành “they/them” như Halsey, Demi Lovato, Sam Smith, Kehlani…

 

Mặt khác, việc làm này đang nhận về những luồng ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Một số người hâm mộ cho rằng Lil Uzi có thể tác động tích cực đến quan điểm của mọi người về danh xưng: “Giờ đây Lil Uzi Vert đã dùng “they/them”, các bạn sẽ thấy một làn sóng các chàng trai trẻ dành nhiều sự tôn trọng cho các đại từ hơn. Cảm ơn Uzi nhé”. Trong khi đó, một bộ phận khán giả vẫn còn ánh nhìn tiêu cực với chủ nhân hit “XO Tour Llif3” sau lùm xùm hành hung bạn gái cũ vào tháng Hai vừa qua: “Fan của Lil Uzi sẽ bị lạm dụng, nhưng họ sẽ phủ nhận bằng những đại từ nhân xưng”.

 

 Lil Uzi Vert
Vẫn chưa rõ liệu Lil Uzi Vert có thông báo mới nào về bản dạng giới của mình trong thời gian tới hay không.

Vào dịp cuối tuần qua, Lil Uzi Vert vừa phát hành ca khúc mới “Space Cadet” trên nền tảng SoundCloud. Track nhạc được cho là sẽ có mặt trong EP “Red & White” mà rapper đã công bố cách đây vài ngày và sẽ cho phát hành trong vài tuần tới. Hơn hết, EP cũng là sản phẩm mở đường cho album phòng thu thứ ba “The P!nk Tape” của nghệ sĩ sau 2 năm kể từ đĩa “Eternal Atake” (2020).