Trang chủ Tin tức K-pop Rapper Jessi đã phải trải qua những gì trước khi trở thành...

Rapper Jessi đã phải trải qua những gì trước khi trở thành “chị đại” của Kpop?

YANG

Trong tập phát sóng ngày 20/5 của chương trình tạp kỹ “Joy of Conversation” trên đài KBS, rapper Jessi đã gợi nhắc lại những cuộc đấu tranh về tinh thần mà cô phải đương đầu trước khi tìm thấy được thành công.

 

Jessi ra mắt vào năm 2005 với nghệ danh ban đầu là Jessica H.O. Từ Mỹ về Hàn Quốc để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, Jessi phải sống xa gia đình của mình. Bên cạnh đó là sự khác biệt về văn hoá đã khiến nữ ca sĩ gặp phải nhiều khó khăn và áp lực. Năm 2016, Jessi từng tiết lộ trong chương trình “Sister’s Slam Dunk” rằng cô có khoảng ba năm không làm gì cả sau khi ra mắt album solo đầu tiên. Nghệ sĩ tài năng nhiều lần muốn từ bỏ mọi thứ, thậm chí đã quay về Mỹ để học tập và sinh sống. Tuy nhiên, sau khi phát hiện mình chỉ thực sự muốn làm nhạc, cô quyết định bắt đầu lại với cái tên Jessi.

 

rapper Jessi
Rapper Jessi đã từng trải qua khoảng thời gian đen tối nhất trong sự nghiệp.

Dẫu vậy, những thử thách chưa dừng lại ở đó. Trong khoảng thời gian quảng bá cho “I Want To Be Me” vào năm 2015, Jessi từng cảm thấy mình như đang ở dưới vực thẳm. “Đến mức tôi không còn muốn sống nữa. Dù tôi có làm gì đi nữa thì không một ai chấp nhận. Họ chỉ xem tôi như một kẻ cố chấp và ương ngạnh. Tuy nhiên, nghĩ đến việc cha mẹ sẽ khổ sở thế nào nếu như họ mất tôi, tôi đã bình tâm trở lại”.

 

Năm ngoái, Jessi ghi dấu ấn sâu đậm với bản hit “Nunu Nana”. Theo nữ ca sĩ chia sẻ, cô không bao giờ có thể tưởng tượng ra được những thành công này. “Tôi đã bật khóc khi cuối cùng đã nhìn thấy ánh sáng trong sự nghiệp, không phải vì xuất hiện trên chương trình tạp kỹ mà với chính âm nhạc của mình“, Jessi thổ lộ.

 

Được nhớ đến bởi sự tự tin và sôi nổi nhưng không phải lúc nào Jessi cũng thoải mái. “Đã 15 năm kể từ khi tôi ra mắt. Tôi bắt đầu được chú ý từ “Unpretty Rapstar” của Mnet. Lúc tận hưởng sự nổi tiếng của bản thân, tôi không ngừng tự hỏi tại sao trong tất cả những nơi đã đi qua thì chỉ ở đây mình mới được công nhận. Tôi đã khóc rất nhiều vào thời gian đó“. Khi lần đầu xuất hiện trong chương trình, tâm lý của nữ rapper đã bị ảnh hưởng khi nhận được rất nhiều bình luận gay gắt từ khán giả.

 

Jessi
Bên cạnh khả năng bắn rap điêu luyện, tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ và có phần táo bạo là những gì người ta nhớ Jessi.

Ở thời điểm hiện tại, Jessi được xem như là một trong những “chị đại” của làng nhạc Kpop, đặc biệt với cộng đồng nhạc Rap/ Hip-hop. Cô còn được nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp yêu quý và dành sự tôn trọng. Không chỉ bắn rap điêu luyện, nữ ca sĩ cũng gây ấn tượng bởi tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ, bất chấp dư luận và có phần táo bạo của mình.