Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Rapper Jay-Z từng tẩy chay giải Grammy vì DMX không được đề...

Rapper Jay-Z từng tẩy chay giải Grammy vì DMX không được đề cử

YANG

Lần đầu tiên gặp gỡ trong một trận đấu Hip-hop và được xem là đối thủ của nhau tại làng nhạc nhưng thực tế, rapper Jay-Z lại dành cho đồng nghiệp quá cố một tình cảm đặc biệt. 

 

Xuất hiện với vai trò khách mời tại talkshow “The Shop: Uninterrupt” trên kênh HBO, Jay-Z đã nhắc về mối quan hệ giữa mình và rapper quá cố DMX. Tại đây, nhiều người cảm thấy bất ngờ khi giọng ca “Anything” tiết lộ từng tẩy chay giải thưởng Grammy danh giá vào năm 1999 vì đồng nghiệp không có mặt trong danh sách đề cử.

 

Jay-Z
Rapper Jay-Z từng tẩy chay giải Grammy vì DMX không được đề cử.

Lần đầu tiên tôi tẩy chay giải Grammy là vì anh ấy. Hai chúng tôi đều phát hành nhạc vào năm đó nhưng DMX không nhận được đề cử nào. DMX tung ra hai album đạt No.1 cùng một năm. Dẫu vậy, họ thậm chí không lựa chọn anh ấy“, rapper người Mỹ tiết lộ. Vào thời điểm đó, đĩa nhạc phòng thu “Vol. 2… Hard Knock Life” của Jay-Z đã giành chiến thắng tại hạng mục “Album Rap xuất sắc nhất” trong khuôn khổ lễ trao giải lần thứ 41.

 

Tuy nhiên, nam nghệ sĩ quyết định không tham dự. “Tôi thậm chí còn không xuất hiện ở đó bởi tôi tẩy chay nó. Mặc dù có điều gì đó mang tính cạnh tranh giữa cả hai nhưng tôi vẫn dành cho DMX một tình cảm đặc biệt“. Jay-Z cũng nhắc đến DMX như một nguồn động lực giúp mình thăng hoa hơn trên các sân khấu âm nhạc. “Kỷ niệm đáng nhớ nhất là anh ấy đã giúp những màn trình diễn của tôi trở nên tốt hơn”. Được biết, hai nghệ sĩ từng đồng hành cùng nhau trong chuyến lưu diễn “Hard Knock Life Tour” vào năm 1999.

 

DMX
Rapper Jay-Z thừa nhận DMX là người giúp anh thăng hoa hơn trên các sân khấu biểu diễn.

Đầu tháng Tư năm nay, rapper DMX ra đi sau một tuần nhập viện điều trị chứng đau tim. Nam nghệ sĩ tạm biệt khán giả ở tuổi 50, sau hơn ba thập kỷ hoạt động tại làng nhạc Hip-hop. May mắn thay, Jay-Z đã kịp hợp tác với đồng nghiệp lần cuối cùng trong ca khúc “Bath Salts” (ft. rapper Nas) thuộc album “Exodus” của DMX sau khi qua đời.

 

Ca khúc “Bath Salts” của rapper DMX ft. Jay-Z và Nas.