Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Rapper J. Cole có thực sự sẽ giải nghệ?

Rapper J. Cole có thực sự sẽ giải nghệ?

YANG

Vào tháng Mười Hai năm ngoái, khán giả từng xôn xao bàn luận về quyết định từ giã làng nhạc Hip-hop của J. Cole sau khi anh hé lộ một kế hoạch dài hơi gồm ba dự án “The Off-Season”, “It’s A Boy” và “The Fall Off”. Trong đó, “The Fall Off” được cho là album cuối cùng trong sự nghiệp cầm mic của nam nghệ sĩ. 

 

Rapper J. Cole đã sẵn sàng giới thiệu album phòng thu thứ sáu mang tên “The Off-Season” vào thứ Sáu tuần này (14/5) đến khán giả. Tuy nhiên, bên cạnh việc chờ đợi những giai điệu mới nhất thì có vẻ như người hâm mộ còn muốn biết thêm câu trả lời chính thức của nam nghệ sĩ cho những dự định tương lai, cụ thể là việc giải nghệ.

 

Rapper J. Cole
Rapper J. Cole được cho rằng sẽ giải nghệ sĩ sau khi phát hành album cuối cùng “The Fall Off”.

Xuất hiện trong buổi phỏng vấn với tạp chí SLAM, J.Cole đã lần đầu đề cập đến câu chuyện này. Không phủ nhận mà cũng chẳng khẳng định, nam rapper đưa ra một tuyên bố khá mập mờ. “Tôi đang cảm thấy rất thoải mái khi hoàn thành xong sản phẩm này. Nhưng tôi sẽ không nói rằng đây là album cuối cùng của mình đâu“, nam rapper trả lời. “Bởi vì tôi không bao giờ biết được mình sẽ như thế nào trong hai, ba, bốn hay 10 năm sau nhưng hãy tin rằng tôi làm những điều này vì có lý do“.

 

Mặt khác, đối với J.Cole những suy nghĩ về việc giải nghệ chỉ là một phần. Quan trọng hơn cả, đây là cách anh tự thúc đẩy bản thân. “Tôi đang làm tất cả công việc này để được bình yên. Nếu tôi chưa bao giờ thực hiện một album nào khác thì tôi thật tuyệt. Đó là lý do cho tất cả những chuyện này và tôi biết rằng mình đã thổ lộ toàn bộ những gì tôi muốn nói. Tôi cũng đã gác lại mọi vấn đề mà mình đặt ra mà không thể giải quyết được, và tôi vẫn ổn với chuyện đó“.

 

J. Cole
Đáp lại sự mong chờ của người hâm mộ, J. Cole lại được ra câu trả lời mập mờ về chuyện giải nghệ của mình.

J. Cole nói thêm: “Còn có rất nhiều điều mà tôi muốn làm trong cuộc sống này. Bởi vì có tôi một tình yêu và niềm đam mê mãnh liệt đối với nghề này, nhưng nếu tôi không buông bỏ thì sẽ không thể để đạt được những thứ mình am hiểu, muốn học hỏi và phát triển hơn“. Và một trong những dự định đó có thể là ước mơ thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp mà anh đã ấp ủ từ lâu. Mới đây, nam nghệ sĩ được cho là đã ký hợp đồng chơi cho đội tuyển Patriots BBC đến từ Rwanda tại giải bóng rổ các CLB châu Phi 2021 do NBA tổ chức.

 

Cuối cùng, J, Cole thừa nhận: “Hãy để tôi hoàn thành mọi thứ với nghề này và đến nơi tôi cảm thấy bình yên. Sau đó, hãy đoán xem? Nếu tôi có cảm hứng và muốn làm lại, thật tuyệt. Nhưng nếu không, tôi biết tôi đã gác lại mọi chuyện”.