Trang chủ Tin tức K-pop Rapper Iran Mehrad Hidden gây tranh cãi vì xúc phạm BTS, còn...

Rapper Iran Mehrad Hidden gây tranh cãi vì xúc phạm BTS, còn đạo nhái luôn logo của nhóm?

Anna

Mới đây, một rapper người Iran đã khiến các ARMY phẫn nộ khi có những thái độ xúc phạm đến BTS. Trước đó, anh chàng bị người hâm mộ cáo buộc đạo nhái logo của nhóm.

 

Mehrad Hidden là một rapper người Iran thuộc nhóm nhạc Hiphop Zedbazi. Vào một ngày nọ, anh chàng bị các fan Kpop phát hiện đã sử dụng trái phép logo của Big Hit Entertainment thiết kế và đăng kí bản quyền dành riêng cho ARMY (fandom của BTS). Quá đáng hơn, anh chàng này đã cùng với fan của mình thực hiện các trò đùa mang tính phân biệt chủng tộc và xúc phạm giới tính của BTS.

 

Logo rapper Mehrad Hidden
Logo rapper Mehrad Hidden đăng tải trên Instagram có thiết kế tương tự logo dành cho fan của BTS.

Dù hiện tại, bức ảnh logo do Mehrad Hidden đăng tải trên Instagram đã bị xóa nhưng nhìn vào vẫn có thể thấy sự tương đồng gần như hoàn toàn so với logo được Big Hit công bố. Sau khi các fan BTS đòi lại công bằng và cho rằng đó chính là một hành vi đánh cắp chất xám cũng như đạo nhái thì nam rapper đã đáp trả bằng một bài đăng bằng tiếng Iran với nội dung: “Những tên đó là ai?”.

 

Story gây tranh cãi của nam rapper Mehrad Hidden
Story gây tranh cãi của nam rapper khi cố tình hỏi BTS là ai với từ ngữ không hay trong tiếng Iran.

Ngoài ra, người hâm mộ của Mehrad Hidden còn “đổ thêm dầu vào lửa” bằng cách đánh dấu thần tượng của mình vào các bài đăng xúc phạm BTS. Cuối cùng, Mehrad Hidden đã không xin lỗi vì cáo buộc sao chép logo cũng như những bình luận ác ý mà anh và người hâm mộ đã đưa ra. Tuy nhiên, nam rapper nhanh chóng đăng một bức thư lên Instagram nói rằng bài đăng của mình đã bị gỡ xuống một cách không đúng và khẳng định bản thân không làm gì sai: “Tôi tin rằng không có sự tương đồng nào giữa bài đăng của tôi và logo nhóm nhạc mà họ khẳng định rằng tôi “đạo nhái”. Tôi nghĩ đó là một sai lầm khi bài đăng của mình bị xóa đi mà không có ai xem xét cáo buộc hoặc đưa ra lý do chính đáng”.

 

Mehrad Hidden
Bài đăng của nam rapper nói rằng hình ảnh của mình đã bị gỡ xuống một cách không đúng và khẳng định bản thân không làm gì sai.

Hiện tại, các ARMY đã báo cáo tài khoản và yêu cầu nam rapper đưa ra lời xin lỗi. Đồng thời, những người hâm mộ của BTS tại Iran cũng mong rằng họ sẽ không bị ác cảm bởi vụ việc trên.