Trang chủ Tin tức K-pop Rapper Indonesia Young Lex đạo nhái MV “Lit” của Lay Zhang (EXO),...

Rapper Indonesia Young Lex đạo nhái MV “Lit” của Lay Zhang (EXO), còn mắng fan Kpop là ngu ngốc?

Anna

Người hâm mộ bất ngờ phát hiện ra sự tương đồng đáng kể giữa MV “Lit” – Lay Zhang (EXO) và một MV được phát hành gần đây của rapper trẻ người Indonesia có tên Young Lex. Nhưng còn hơn thế, Young Lex đã xúc phạm fan Kpop khi bị tố đạo nhái.

 

Young Lex có tên thật là Samuel Pieter, hoạt động trong các vai trò như ca sĩ, rapper, diễn viên tại Jakarta, Indonesia. Nam nghệ sĩ 28 tuổi này đã bắt đầu sự nghiệp từ năm 2011 và sở hữu một kênh YouTube có 3,37 triệu người đăng kí và tổng số view là 552 triệu lượt. Gần đây nhất trong tháng Ba, Young Lex đã phát hành MV “Raja Terakhir (The Last King)” và thu hút được nhiều chú ý từ người hâm mộ tại Indonesia. Tuy nhiên, sản phẩm âm nhạc này lại dính phải cáo buộc sao chép ý tưởng từ MV tiếng Trung có tên “Lit” ra mắt vào tháng Sáu năm ngoái của thành viên EXO – Lay Zhang.

 

Young Lex đạo nhái
Một phân cảnh trong MV “Raja Terakhir (The Last King)” của nam rapper người Indonesia Young Lex.

Theo như fan nhận định, các yếu tố của âm nhạc, hình ảnh, phong cách và vũ đạo trong MV của Young Lex đều có nét giống với video âm nhạc của Lay. Một trong những điểm tương đồng rõ ràng nhất giữa cả hai MV là hình ảnh con rồng bằng hiệu ứng đồ họa bay lên phía sau tòa nhà theo phong cách cổ đặc trưng của Châu Á. Điều đáng nói là cả hai con rồng này gần như tương đồng về cách thiết kế và tạo hình. Bối cảnh xung quanh cũng gợi nên cảm giác giống nhau về cơ bản, bởi thời gian đều là đêm trăng rằm cùng các vệ binh cầm cờ ở phía trước.

 

Rapper trẻ người Indonesia có tên Young Lex xúc phạm fan Kpop
Hình ảnh con rồng xuất hiện sau tòa nhà của MV “Lit” (ảnh trên) của Lay Zhang và MV “Raja Terakhir (The Last King)” (ảnh dưới) của Young Lex.

Ngoài ra, phân cảnh dance break cũng không có sự khác biệt vì góc quay, hiệu ứng lẫn ánh sáng không khỏi khiến người xem nhầm lẫn giữa hai MV. Thậm chí, người xem còn chỉ ra rằng đến trang phục cũng khó thoát khỏi cảnh “tuy hai mà một”. Không chỉ vậy, một số phân cảnh khác cũng được liệt kê rằng không hề có điểm gì là sáng tạo trong “Raja Terakhir (The Last King)” so với MV “Lit”.

 

Phân đoạn dance break với hiệu ứng và cách quay khá giống nhau.
Hình ảnh của nữ vũ công xuất hiện trong sản phẩm của Young Lex và Lay cũng rơi vào tình cảnh “tuy hai mà một”.
Cuối cùng là ảnh cận rõ nét từ hai chú rồng.

Đỉnh điểm là người xem còn phát hiện ra rapper Young Lex đã để lại một comment không hay về fan Kpop rằng: “Những fan Kpop với bộ não bột ngọt sẽ nói đây là đạo nhái”. Theo như giải thích thì thuật ngữ “bộ não bột ngọt” ngụ ý để chỉ những cá nhân ngu ngốc hoặc không biết nghĩ. Nhưng sau đó bình luận này cũng nhanh chóng bị xóa đi.

 

Từ sự việc trên, hashtag “RESPECT ZHANG YIXING” đã được fan của EXO đề cập và nhanh chóng lọt vào top 10 worldwide trending của Twitter với hơn 75,000 tweets. Cộng đồng fan Lay chia sẻ công ty quản lý của thành viên EXO đã biết đến sự việc nhưng chưa đưa ra phản hồi chính thức.

 

MV “Raja Terakhir (The Last King)” – Young Lex.

 

MV “Lit ” – Lay Zhang (EXO).