Trang chủ Tin tức K-pop Rapper Dok2 và mẹ của Jang Geun Suk trốn thuế

Rapper Dok2 và mẹ của Jang Geun Suk trốn thuế

Ánh Sáng

Trong số những người bị điểm tên, mẹ của nam diễn viên Jang Geun Suk và nam rapper Dok2 cũng có mặt.

 

Vào ngày 15/12 vừa qua, chi cục Thuế Quốc gia của Hàn Quốc đã công bố danh sách 6940 cá nhân trốn thuế trong thời hạn một năm hoặc những trường hợp đã nợ thuế vượt quá 200 triệu Won (khoảng 3,6 tỷ đồng). Trong đó, nam rapper Dok2 đã bị liệt vào danh sách những cá nhân thường xuyên không thanh toán đúng kỳ hạn tiền thuế cho nhà nước với số tiền nợ lên đến 300 triệu Won (khoảng 5,4 tỷ đồng) kể từ năm ngoái. 

 

Rapper Dok2 cùng mẹ của Jang Geun Suk được gọi tên vì tội danh trốn thuế
Rapper Dok2 và mẹ của Jang Geun Suk có tên trong danh sách trốn thuế vừa được nhà nước Hàn Quốc công bố.

Vào tháng Bảy năm nay, nam rapper đã nhận được quyết định thanh toán bắt buộc khoản chi phí lên đến 45 triệu Won (khoảng 811 triệu đồng) từ Tòa án quận phía Nam Seoul do thiếu nợ một công ty trang sức ở nước ngoài. Trước đó vào tháng 9/2020, công ty này đã thưa kiện Dok2 vì không chi trả khoản tiền gần 35.000 USD (khoảng 825 triệu đồng) sau khi mua những món đồ xa xỉ như nhẫn và dây chuyền. 

 

Bên cạnh giọng ca “Still On My Way”, danh sách những người trốn tránh nghĩa vụ tài chính với chính phủ cũng được chú ý khi gọi tên Jun Hae Kyung – mẹ của nam diễn viên Jang Geun Suk. Nguồn tin cho biết, bà đã không nộp hơn 1,86 tỷ Won (khoảng 33,5 tỷ đồng) tiền thuế với tư cách là đại diện của công ty giải trí Tree-J Company. Trước đó, Jun Hae Kyung đã thực hiện hành vi trốn thuế bằng cách chuyển số tiền kiếm được từ công ty này sang các tài khoản ở nước ngoài. Với tội danh này, bà từng bị kết án 2 năm 6 tháng tù giam cùng 4 năm tù treo và xử phạt hành chính 3 tỷ won (khoảng 54 tỷ đồng).