Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rapper Đen Vâu – Người được các sĩ tử gọi tên nhiều...

Rapper Đen Vâu – Người được các sĩ tử gọi tên nhiều nhất 3 năm nay

Thảo

Một lần nữa sản phẩm của anh lại vô tình có chi tiết liên quan đến đề thi môn Văn trong kì thi THPT Quốc gia diễn ra sáng nay.

 

Tối ngày 6/7, khi chỉ còn vài giờ nữa thi môn Ngữ Văn của kì thi THPT Quốc gia 2021 chính thức diễn ra, Đen Vâu đã đăng tải một bài viết lên Facebook cá nhân với 2 câu trong sản phẩm “Trốn Tìm”: “Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm/ Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm”. Nhiều khán giả đã bình luận vui với nhau rằng do nam rapper đã nhắc đến nên có thể đề thi ngày hôm sau sẽ liên quan đến tác phẩm “Sóng”.

 

Đen Văn đề thi văn 2021
Đen Vâu đăng dòng trạng thái mới trên Facebook ngay trước ngày thi môn Ngữ Văn.

Sáng ngày 7/7, đông đảo thí sinh chính thức bước vào môn thi đầu tiên tại kì thi THPT Quốc gia. Bất ngờ thay, đề thi cho câu thứ hai ở phần làm văn không đâu khác lại chính là tác phẩm “Sóng” của nhà thơ Xuân Quỳnh. Ngay khi đề thi được công bố thì người được khán giả, cộng đồng trên mạng xã hội khắp nơi gọi tên, nhắc đến nhiều nhất chính là Đen Vâu. Bởi đây đã là năm thứ ba liên tiếp những chi tiết trong các sản phẩm của nam nghệ sĩ vô tình có mặt trong đề thi Ngữ Văn tại kì thi THPT Quốc gia.

 

Đen Vâu đề thi văn 2019 2020
“Hai Triệu Năm” (2019) và “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” (2020) cũng được cho là có chi tiết trùng khớp với đề thi Văn của những năm đó.

Năm 2020, Đen Vâu phát hành MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực” vào ngày 6/8 với duy nhất một cảnh quay ngồi trên trực thăng, trên đuôi máy bay có hình quốc kì Việt Nam. Ngày 9/8 năm ngoái, đề thi Văn chính là bài thơ “Đất Nước” của tác giả Nguyễn Khoa Điềm. Trước đó vào 2019, Đen Vâu gây tiếng vang với bản Rap “Hai Triệu Năm” cùng MV ngâm mình trong làn nước nổi tiếng đến tận hôm nay. Sản phẩm được phát hành ngày 20/6, thì sang ngày 25/6 bài thi đầu tiên của kì thi cũng được đưa ra với tác phẩm “Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông?”.

 

Đen Vâu đoán đề
Câu trả lời hài hước và lời động viên của Đen Vâu dành cho các sĩ tử.

Nhưng bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là một sự trùng hợp và vô tình xảy ra nhiều lần. Bản thân Đen Vâu cũng từng cho biết anh hoàn toàn không có ý định đưa ra dự đoán hay liên kết bài đăng, sản phẩm của mình với kì thi quan trọng này. Nhưng qua những sự trùng hợp thú vị giữa nam nghệ sĩ và đề thi môn Văn, có lẽ anh vẫn sẽ là người được gọi tên nhiều nhất trong mùa hè những năm tới thôi!