Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rapper Coolio đột ngột qua đời

Rapper Coolio đột ngột qua đời

YANG

Chủ nhân bản hit nổi tiếng “Gangsta’s Paradise” được phát hiện đã qua đời vào thứ Tư (28/9). Nam nghệ sĩ ra đi ở tuổi 59. 

 

Trang TMZ đưa tin rapper Coolio được tìm thấy đã qua đời tại nhà của một người quen ở thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ). Theo lời người này, anh cảm thấy lo lắng khi nam nghệ sĩ đi vệ sinh và không trở lại, sau đó bắt đầu đi kiểm tra thì phát hiện Coolio đang nằm bất động trên sàn. Hiện tại, nguyên nhân chính thức của cái chết vẫn chưa được xác định nhưng theo khám nghiệm ban đầu, các nhân viên y tế nghi ngờ Coolio qua đời vì bị ngừng tim.

 

rapper Coolio qua đời
Rapper Coolio đột ngột qua đời ở tuổi 59.

Rapper Coolio nổi tiếng vào những năm 90 với các bản hit lớn như “Gangsta’s Paradise” hay “Fantastic Voyage”, “1, 2, 3, 4 (Sumpin ‘New)”, “C U When U Get There”… Trong đó, “Gangsta’s Paradise” là tác phẩm nổi bật nhất trong suốt sự nghiệp âm nhạc của ông. Trên các BXH Billboard, bản nhạc này sở hữu 3 tuần dẫn đầu BXH Hot 100, thống trị BXH Hot Rap Songs 11 tuần liên tiếp đồng thời được tạp chí này vinh danh trong danh sách 100 ca khúc hay nhất mọi thời đại. “Gangsta’s Paradise” từng chiến thắng giải Grammy cho Màn trình diễn solo rap hay nhất. Rapper Coolio có hai album lọt Top 10 BXH Billboard 200 là “It Takes a Thief” (No.8 – năm 1994) và “Gangsta’s Paradise” (No.9 – năm 1996).

 

Sau khi tin buồn về Coolio được công bố, nhiều nghệ sĩ như Questlove, Snoop Dogg, Killer Mike, Ice Cube, Michelle Pfeiffer, Kenan Thompson… đã bày tỏ sự thương tiếc với sự ra đi đột ngột của đồng nghiệp, rapper tài năng của thế giới.