Rapper Bobby Shmurda được thả tự do sau 6 năm tù giam

Thảo

Nam rapper vừa được phóng thích sau 6 năm chịu án do nhiều tội danh. Trước đó, Bobby Shmruda được công chúng biết đến qua những bản rap như “Hot N*gga”, “Computer” (với Rowdy Rebel), “Stoopid” (với 6ix9ine)…

 

Qua xem xét, rapper Bobby Shmurda đã được thả tự do có điều kiện khỏi cơ sở cải tạo Clinton, New York (Mỹ), chính thức ra tù sau 6 năm tù giam. Một tuyên bố từ bộ cải tạo và giám sát cộng đồng của New York cũng cho biết: “Vào khoảng 8:30 sáng nay, Ackquille Pollard (tên thật của Bobby Shmurda) đã được thả có điều kiện khỏi cơ sở cải tạo Clinton. Ông Pollard sẽ chịu sự giám sát cộng đồng tại hạt Kings cho đến khi hoàn toàn mãn hạn tù vào ngày 23/2/2026”.

 

Bobby Shmurda vừa ra tù sau 6 năm chịu án.

Là một người bạn lâu năm của Bobby Shmurda, Quavo cũng cho biết anh đã lên kế hoạch đón bạn mình vào ngày 23/2 (theo giờ địa phương). Trên thực tế, nam rapper đã cung cấp cho Bobby một chuyến đi bằng chuyên cơ riêng. Trước khi nam nghệ sĩ Hip-hop được phóng thích, Quavo từng chia sẻ với tạp chí Billboard Mỹ: “Tôi sẽ tự mình đi đón Bobby Shmurda. Tôi sẽ để anh ấy cho các bạn thấy tôi sẽ đón anh ấy như thế nào”.

 

Bobby Shmurda bị bắt vào tháng 12/2014 cùng một số thành viên khác trong nhóm GS2 của anh bao gồm cả rapper Rowdy Rebel do thông đồng sát hại người khác, cất giữ vũ khí và gây nguy hiểm cho người khác. Cuối cùng, Bobby đã phải nhận tội âm mưu giết người cấp độ 4, tàng trữ vũ khí cấp độ 2 và nhận hình phạt lên đến 7 năm tù giam. Tuy nhiên, anh lại từng từ chối được ân xá vào tháng Chín năm ngoái.

 

Rapper Quavo đã đến đón Bobby Shmurda sau khi anh được thả tự do.

Ban đầu, Bobby Shmurda buộc phải thi hành bản án hết 7 năm và vốn phải chờ đến ngày 11/12 năm nay mới được thả tự do. Hiện tại, nam rapper đã ra tù và sẽ được tạm tha cho đến năm 2026 trong sự giám sát của các cơ quan chức năng. Theo đó, những khán giả đã chờ đợi Bobby bấy lâu cũng có thể kì vọng về sự trở lại của anh trong âm nhạc vào thời gian tới. Trước khi bị bắt, Bobby Shmurda và nhóm Migos (gồm các thành viên Quavo, Offset, Takeoff) đã có dịp làm việc với nhau cho một mixtape chung có tựa đề “Shmigo Gang”. Rapper Quavo cũng từng “nhá hàng” về một màn hợp tác riêng giữa anh và Bobby Shmurda vào cuối năm 2019.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/rapper-bobby-shmurda-duoc-tha-tu-do-sau-6-nam-tu-giam/