Trang trở lại với ca khúc mới “Và Xem Như Chúng Ta Chỉ Còn”: Vẫn chia tay, chỉ là ít buồn hơn

Thảo

Ở thời khắc ngay trước khi chia ly, những người từng yêu nhau còn lại gì cho đối phương? Ca khúc mới của Trang – “Và Xem Như Chúng Ta Chỉ Còn” sẽ đưa khán giả đi qua những cảm xúc ấy bằng âm nhạc của mình.

 

Trong trường hợp các bạn bỏ lỡ, thì Trang vừa trở lại với một sáng tác hoàn toàn mới cũng là ca khúc đầu tiên trong năm 2021 của cô vào tối ngày 25/6 vừa qua. Trước đó, “Và Xem Như Chúng Ta Chỉ Còn” chỉ mới vừa được nữ ca sĩ thông báo vào đầu tháng Sáu qua những bức ảnh mang màu sắc đượm buồn và vài dòng ca từ ngắn.

 

Một lần nữa, những khán giả yêu mến nhạc của Trang đã phát hiện ra sự vui tươi nho nhỏ được cô cất giấu kĩ càng trong ca khúc buồn của mình. Ngay từ những câu hát đầu tiên tiên, không khó để nhận ra “Và Xem Như Chúng Ta Chỉ Còn” được viết về khoảnh chắc chia tay của một cặp đôi. Tuy nhiên, khác với tâm trạng mong manh, tan vỡ trong các sản phẩm quen thuộc trước đây, ca khúc mang đến những cảm xúc tuy tiếc nuối nhưng vẫn không quá nặng nề.

 

Trang trở lại với ca khúc đầu tiên trong năm 2021 mang tên “Và Xem Như Chúng Ta Chỉ Còn”.

“Chẳng biết nói lời chi/ Để cứu lấy bao thời gian/ Biết nhau như người thân”, tiếng hát nhẹ nhàng của Trang đưa người nghe đến với khung cảnh chia tay của một cặp đôi khi không còn cách nào để có thể tiếp tục kéo nhau ở lại bên cạnh nữa. Thời khắc mối quan hệ khép lại cũng chính là khi các nhân vật trong ca khúc dành cho nhau “Một chút yêu thương để dành” còn sót lại để “Nhìn về phía sau /Bằng trái tim ấm nồng/ Dù rằng tới đây thôi mỗi người một lối”.

 

Có thể thấy, không khí bao trùm cuộc chia ly này không quá u buồn mà ngược lại còn đầy hy vọng cho tương lai của cả hai. Bên cạnh ca từ thì bản phối của ca khúc cũng góp phần không nhỏ trong việc thể hiện sự tích cực ấy nhờ sự kết hợp của tiếng guitar xuyên suốt và sự nhịp nhàng đầy dịu dàng đến từ bộ gõ.

 

“Và Xem Như Chúng Ta Chỉ Còn” không chỉ nói về khoảnh khắc chia tay mà còn là sự chữa lành cho những ai đang cố thoát khỏi cảm giác sụp đổ.

Theo Trang tâm sự trên trang cá nhân của mình, ca khúc “Và Xem Như Chúng Ta Chỉ Còn” cũng có thể được xem là một cánh cửa mở ra thế giới khác, một con đường khác khi ai đó muốn trốn đi một chút: “Mỗi khi hiện thực của cô ta sụp đổ, thời gian đều ngưng lại. Cô ta sẽ bước vào một giấc mơ. Kể ra, hầu hết thời gian cô đều sống trong mơ, nơi mọi thứ đều y hệt như cô tin tưởng. Có thể đó là lí do tại sao hiện thực của cô ta sụp đổ. Như một vòng lặp, cô lại trốn vào giấc mơ. Qua một cánh cửa”.

 

MV “Và Xem Như Chúng Ta Chỉ Còn” – Trang.

 

 

Ca khúc “Và Xem Như Chúng Ta Chỉ Còn” – Trang trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/rang-tro-lai-voi-ca-khuc-moi-va-xem-nhu-chung-ta-chi-con-van-chia-tay-chi-la-it-buon-hon/