Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Ra mắt sớm hơn 1 tuần, album “Future Nostalgia” của Dua Lipa...

Ra mắt sớm hơn 1 tuần, album “Future Nostalgia” của Dua Lipa đang nằm ở đâu trên BXH Billboard 200?

trinh.vo

Ngày thông báo ra mắt album “Future Nostalgia”, Dua Lipa đã không kìm được xúc động khi đứa con thứ hai buộc phải ra mắt sớm hơn dự định vì một số lý do nhất định. Vậy sau một tuần có mặt, số phận của “Future Nostalgia” đang trôi về đâu trên các bảng thành tích âm nhạc?

 

Theo như thông báo ban đầu, “Future Nostalgia” sẽ chính thức được phát hành vào ngày 3/4. Nhưng mọi kế hoạch bắt đầu trật đường ray trước hai tuần lên kệ khi dịch COVID-19 bùng phát gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền công nghiệp âm nhạc. Chịu thế bị động gần như “tiến thoái lưỡng nan”, Dua Lipa không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải đưa album thứ hai ra mắt sớm hơn kế hoạch. Nữ ca sĩ đã không kìm được nước mắt trước sóng livestream cùng người hâm mộ khi đưa ra thông báo phát hành “Future Nostalgia” vào ngày 27/3.

 

Album “Future Nostalgia” hiện tại đang oanh tạc các BXH âm nhạc lớn nhỏ trên Billboard.

Phát hành album sớm hơn kế hoạch dự định. Trong mắt người hâm mộ, số phận “Future Nostalgia” lúc đó chẳng khác gì ngọn đèn dầu treo trước gió. Nhưng dường như may mắn lại một lần nữa mỉm cười với sự trở lại của Dua Lipa. Chỉ sau tuần đầu lên kệ, “Future Nostalgia” đã xuất sắc hạ cánh tại vị trí No.4 của BXH Billboard 200 với con số doanh thu đạt ngưỡng 66.000 đơn vị album tương đương. Gấp 4 lần doanh thu 15.000 đơn vị album tương đương và cao hơn rất nhiều so với vị trí No.27 Billboard 200 từng thiết lập trước đó bởi album đầu tay “Dua Lipa” (2018).

 

Người hâm mộ hi vọng album “Future Nostalgia” sẽ sớm mang về cho Dua Lipa nhiều giải thưởng lớn trong tương lai.

Với thành tích ấn tượng, Dua Lipa đã có mặt tại top 3 “Những nghệ sĩ solo nữ sở hữu doanh thu album tuần đầu tiên cao nhất đầu năm 2020” của BXH Billboard 200. Trong đó, Halsey và Selena Gomez đứng đầu với doanh thu lần lượt với Manic (239.000 đơn vị album) và “Rare” (112.000 đơn vị album). Bên cạnh đó, đĩa đơn chủ đề “Don’t Start Now” của album cũng chiếm thế trên nhiều mặt trận thành tích khác. Như vị trí No.2 đến từ BXH Billboard Hot 100, No.1 ba tuần liên tiếp trên BXH Radio Songs của Billboard và No.1 từ BXH Pop Songs Billboard.

 

Album “Future Nostalgia” đã ngốn của Dua Lipa đến hai năm cho giai đoạn sáng tác và sản xuất. Mọi thứ mặc dù không đi đúng như kế hoạch ban đầu nữ ca sĩ đề ra những thành công đứa con thứ hai này mang về là điều không thể phủ nhận. Với đà thành tích đang lên ở thời điểm hiện tại, người hâm mộ tin rằng “Future Nostalgia” sẽ còn những bước tiến thành công xa hơn nữa trong tương lai. Còn nhớ ở sân khấu Grammy năm ngoái, đĩa đơn “New Rules” đã mang về cho nữ ca sĩ chiến thắng Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Và biết đâu  tới đây, những cơ hội lớn sẽ mở ra thêm một lần nữa với album “Future Nostalgia” lần này.

 

Album “Future Nostalgia” trên nền tảng Apple Music. 

 

Album “Future Nostalgia” trên nền tảng Spotify.