Trang chủ Tin tức K-pop Ra mắt chưa đầy 24 giờ, aespa đã phá vỡ thành tích...

Ra mắt chưa đầy 24 giờ, aespa đã phá vỡ thành tích của TXT với MV “Black Mamba”

Anna

Chính thức được ra mắt trong sự mong đợi lớn của người hâm mộ, aespa trở thành một trong những nhóm nhạc nữ tân binh đáng chú ý nhất trong năm nay. Các cô gái nhà SM đã thật sự cho thấy mức độ ảnh hưởng lớn của mình khi ngay lập tức làm nên thành tích với MV đầu tay “Black Mamba”.

 

Theo như thông tin mới nhất được cập nhật vào sáng ngày 18/11, MV “Black Mamba” của aespa đã ghi nhận số lượng người xem lên đến hơn 10 triệu lượt chỉ trong vòng 9 giờ đầu sau khi phát hành. Thành tích này đã giúp nhóm ghi nhận cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp trên nền tảng YouTube khi vượt qua được đàn anh TXT để trở thành nhóm nhạc Kpop sở hữu MV ra mắt đạt con số này nhanh nhất. Trước đó, MV “Crown” của TXT được ghi nhận là MV ra mắt đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất với con số 13 giờ sau khi công bố.

 

aespa chính thức ghi nhận cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp trên nền tảng YouTube khi trở thành nhóm nhạc sở hữu MV ra mắt đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất.

“Black Mamba” không chỉ là ca khúc debut của các cô gái aespa mà còn là sản phẩm mở ra một thế giới quan mới về concept dành cho thể loại âm nhạc Kpop. Ca khúc sở hữu sự ấn tượng đến từ phân đoạn điệp khúc gây nghiện vô cùng mạnh mẽ, cứ quanh quẩn trong tâm trí người nghe tựa như một câu thần chú. Trong đó nội dung MV kể về câu chuyện aespa bị ngăn cách không thể kết nối với phiên bản ảo của chính mình bởi một thế lực đen tối là “Black Mamba”.

 

MV “Black Mamba” – aespa.

 

Được biết, aespa là nhóm nhạc nữ tân binh mới nhất của SM Entertainment sau 6 năm kể từ ngày Red Velvet ra mắt. Theo đó, aespa là sự kết hợp giữa ae (có nghĩa là “avatar x experience”, tạm dịch là “sự hiện thân và trải nghiệm”) và từ tiếng Anh “aspect” (tạm dịch là vẻ bề ngoài). Tên nhóm tượng trưng cho việc bộc lộ những khía cạnh khác biệt của bản thân thông qua sự xuất hiện và sự trải nghiệm một thế giới mới. Tất cả các thành viên trong nhóm đều có một phiên bản ảo là “æ” của chính mình, dự án này hứa hẹn cũng sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới đến cho người hâm mộ.

 

Ca khúc “Black Mamba” – aespa trên ứng dụng Spotify.

 

Ca khúc “Black Mamba” – aespa trên ứng dụng Apple Music.