Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc R. Kelly được theo dõi chống tự sát sau khi bị tuyên...

R. Kelly được theo dõi chống tự sát sau khi bị tuyên án 30 năm tù

Thảo

Sau khi bị kết tội ở phiên toà tháng 9/2021, R. Kelly từng một lần được đưa vào diện theo dõi phòng trường hợp ông có ý định tự kết liễu mình. Mới đây, nam danh ca lại một lần nữa trở thành đối tượng cần được giám sát gắt gao.

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin gần đây, các quan chức liên bang đã có biện pháp đối R. Kelly nhằm tránh việc nam ca sĩ có lựa chọn cực đoan sau khi bị tuyên án. Qua một bài đánh giá tâm lý, văn phòng luật sư Mỹ ở Brooklyn đã đệ trình các thủ tục lên toà án vào cuối ngày 2/7 rằng giọng ca R&B nổi tiếng sẽ được theo dõi chống tự sát “vì sự an toàn của chính anh ấy”.

 

Các nhà chức trách liên bang cũng đã phủ nhận những ý kiến cho rằng việc đưa R. Kelly vào diện theo dõi chống tự sát là một hình thức trừng phạt. Trước đó trong phiên tòa hôm 29/6, chủ nhân hit “I Believe I Can Fly” bị thẩm phán kết án 30 năm đứng sau song sắt cho những tội danh về việc dùng danh tiếng để lạm dụng tình dục các cô gái trẻ.

 

R. Kelly
Sau khi bị tuyên án 30 năm tù giam, R. Kelly được đưa vào diện theo dõi chống tự sát.

Trong một biên bản gửi lên toà án, trợ lý luật sư Mỹ Melanie Speight viết: “Hoàn cảnh cuộc sống hiện tại của Kelly chắc hẳn mang lại cảm giác đau khổ cho ông ấy. Ông ấy là một tội phạm tình dục bị kết án, người đã bị tuyên án ngồi tù ba thập kỷ tiếp theo. Sắp tới, ông ấy còn phải đối mặt với một phiên tòa hình sự liên bang khác ở Chicago vì những cáo buộc liên quan đến nội dung khiêu dâm trẻ em”.

 

Trong khi đó, Jennifer Bonjean – luật sư của R. Kelly đã đệ đơn kiện hôm thứ Sáu cáo buộc rằng các quan chức nhà tù đã đặt nam ca sĩ vào diện theo dõi chống tự sát tại Trung tâm giam giữ “chỉ vì mục đích trừng phạt và vì địa vị của ông ấy là một tù nhân có danh tiếng”. Đồng thời, luật sư khẳng định thân chủ của mình không hề nghĩ đến việc tự làm hại bản thân, cũng không ngạc nhiên khi bị tuyên án.

 

Vào tháng Chín năm ngoái, R. Kelly chính thức bị kết án 9 tội danh về lạm dụng tình dục trẻ em và buôn bán tình dục liên bang trái phép. Ngay sau đó, nam ca sĩ đã được giám sát chặt chẽ nhằm ngăn chặn kịp thời nếu ông định tự tử, nhưng quyết định nhanh chóng bị gỡ bỏ. R. Kelly sẽ có phiên toà tiếp theo ở Chicago (Mỹ) vào tháng Tám tới đây để xét xử các cáo buộc về nhiều tội danh liên quan tình dục khác.