Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc R. Kelly được đưa vào diện theo dõi chống tự sát sau...

R. Kelly được đưa vào diện theo dõi chống tự sát sau khi bị kết án

trinh.vo

Theo tờ Chicago Tribune đưa tin, R. Kelly đã có một khoảng thời gian được giám sát chặt chẽ phòng khi có ý định tự kết liễu mình sau khi bị kết án trong phiên tòa xét xử diễn ra ở New York (Mỹ) hồi tháng trước. 

 

Trong phiên điều trần sơ bộ diễn ra hôm thứ Tư (ngày 20/10) vừa qua, luật sư đại diện của R. Kelly – ông Steve Greenberg đã chia sẻ với thẩm phán Harry Leinenweber rằng: “Sau khi bị kết tội, R. Kelly đã được đưa vào diện theo dõi chống tự sát”. Tuy nhiên, quyết định này được đưa ra cách đây ba tuần trước và đã được gỡ bỏ ở thời điểm hiện tại. Trong phần phát biểu, Steve Greenberg cũng không xác nhận hay phủ nhận việc thân chủ của mình có bày tỏ ý định tự làm bản thân bị thương hay không.

 

R Kelly
R. Kelly được theo dõi chống tự sát sau khi bị kết án ở phiên xét xử vào tháng trước.

Tại phiên tòa diễn ra vào tháng trước ở New York (Mỹ), R. Kelly chính thức bị kết án 9 tội danh, trong đó có cả những hành vi liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em và buôn bán tình dục liên bang trái phép. Nam ca sĩ sẽ có phiên toà tiếp theo ở Chicago (Mỹ) để xét xử các cáo buộc về 13 tội danh khác liên quan đến lạm dụng tình dục, bao gồm cả việc sản xuất nội dung khiêu dâm trẻ em. Giọng ca 54 tuổi trước đó cũng bị buộc tội âm mưu đe dọa nạn nhân và che giấu bằng chứng, nhưng ông chưa bao giờ thừa nhận trước bất kỳ cáo buộc được đưa ra.

 

Ban đầu phiên tòa ở Chicago dự kiến diễn ra vào tháng Tư năm nay, nhưng đã phải trì hoãn đến tháng Tám năm 2022 do ảnh hưởng từ tình hình dịch bệnh và phiên xử riêng tại New York vừa qua. Hai phiên xét xử tiếp theo ở các bang Wisconsin và Minnesota về những hành vi sai trái liên quan đến tình dục của ông sẽ sớm diễn ra trong thời gian tới. Theo dự kiến, R. Kelly sẽ bắt đầu thụ án từ ngày 4/5/2022 cũng như đối mặt với mức án bắt buộc tối thiểu từ 10 năm tù giam cho đến chung thân.

 

R. Kelly
R. Kelly đang có ý định thiết lập lại đội ngũ luật sư của mình cho những phiên toà trong tương lai.

Sau khi nam ca sĩ bị kết án, vào ngày 5/10 vừa qua, hai kênh YouTube của R. Kelly cũng đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn dựa theo nguyên tắc về trách nhiệm nhà sáng tạo. Bên cạnh đó, khán giả và các chuyên gia đã tranh luận sôi nổi về việc có nên tiếp tục lưu hành các sản phẩm âm nhạc của R. Kelly sau khi ông bị kết tội hay không. Ngoài ra, nam nghệ sĩ người Mỹ được cho là hiện đang có kế hoạch thiết lập lại đội ngũ pháp lý để chuẩn bị cho những phiên tòa sắp tới. Thông tin từ luật sư Steve Greenberg cho biết: “Tôi nghĩ R. Kelly đang cân nhắc về việc chiêu mộ luật sư mới ở New York”.