Trang chủ Tin tức K-pop Quyết định để Soojin rời (G)I-DLE vì bắt nạt học đường được...

Quyết định để Soojin rời (G)I-DLE vì bắt nạt học đường được công ty đưa ra cách đây nửa năm

YANG

Mặc dù chỉ mới công bố vào thứ Bảy tuần trước nhưng thực tế, kế hoạch loại Soojin ra khỏi đội hình của (G)I-DLE đã được đưa ra từ rất lâu trước đó. 

 

Hôm 14/8 vừa qua, Cube Entertainment thông báo Soojin chính thức rời nhóm sau loạt tranh cãi xoay quanh scandal bắt nạt học đường. Theo đó, (G)I-DLE sẽ tiếp tục hoạt động với đội hình 5 thành viên trong tương lai. Dẫu chỉ mới công bố với khán giả cách đây chưa đầy 2 ngày nhưng theo trang tin Sports Kyunghyang, công ty vốn đã đưa ra quyết định từ thời điểm scandal bắt nạt học đường diễn ra vào tháng Hai năm nay.

 

Soojin rời (G)I-DLE
Quyết định để Soojin rời (G)I-DLE đã được Cube Entertainment đưa ra ngay từ khi những tranh cãi bắt nạt học đường xuất hiện vào tháng Hai năm nay.

Cụ thể, bài báo nhận định Soojin rời nhóm vì những ồn ào đã ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả các hoạt động của (G)I-DLE, bao gồm dự án cá nhân và lịch trình chung. Trước đó, khi sự việc nổ ra, Cube Entertainment từng tuyên bố Soojin quyết định tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, (G)I-DLE vẫn không thể tiếp tục làm việc trong nhiều tháng liền dù cho phát hành single “Last Dance (Prod. GroovyRoom)”.

 

Trong khi đó, các tranh cãi trái chiều có xu hướng xuất hiện nhiều hơn sau khi phía Soojin bác bỏ toàn bộ cáo buộc bạo lực học đường. Cuối cùng theo Sports Kyunghyang, cả Cube Entertainment cũng như các thành viên còn lại đều cho rằng không thể nào trì hoãn thêm hoạt động nghệ thuật của (G)I-DLE, dẫn đến việc cô bị loại khỏi nhóm.

 

Nữ diễn viên Seo Shin Ae nhận về nhiều bình luận ác ý sau khi Soojin rời nhóm (G)I-DLE.
Nữ diễn viên Seo Shin Ae nhận về nhiều bình luận ác ý sau khi Soojin rời nhóm (G)I-DLE.

Mặt khác, diễn viên Seo Shin Ae – một trong những nạn nhân lên tiếng thừa nhận bị Soojin bắt nạt thời còn đi học đã hứng chịu lời lẽ ác ý trên mạng xã hội sau khi thành viên (G)I-DLE rời nhóm. Cụ thể, rất nhiều bình luận căm thù mang tính khủng bố tinh thần liên tục được người hâm mộ để lại ở kênh Youtube cá nhân của nữ diễn viên, cho rằng cô “nói dối” cũng như “hủy hoại sự nghiệp của Soojin”. Seo Shin Ae cũng từng phải khóa phần bình luận trên Instagram vì phản ứng dữ dội từ khán giả khi có phát ngôn đầu tiên về scandal nghiêm trọng này.