Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Quân R.E.V chính thức phát hành MV “Chí Nam Nhi”, còn mời...

Quân R.E.V chính thức phát hành MV “Chí Nam Nhi”, còn mời LK, RichChoi, Chị Cả, Bình Gold cùng tham gia

Thảo

Rap, EDM và ca trù tưởng chừng là những loại nhạc không có điểm chung nào với nhau, nhưng qua bàn tay tài năng của những nghệ sĩ đã được kết hợp hài hoà lại để trở thành một tác phẩm gây dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả chỉ sau một lần thưởng thức.

 

Tiếp nối làn sóng mạnh mẽ của các rapper trẻ bước ra từ những cuộc thi về Rap đình đám trong năm qua, vào tối ngày 25/2 Quân R.E.V chính thức phát hành MV cho “Chí Nam Nhi” – ca khúc từng được anh đem đến vòng thi đầu tiên của chương trình “King Of Rap”. Ngay từ khi được trình diễn, sản phẩm này đã khiến khán giả lẫn các giám khảo ấn tượng bởi sự kết hợp độc đáo giữa sự mạnh mẽ, hiện đại của EDM với chất da diết, truyền thống của ca trù.

 

Quân R.E.V - Chí Nam Nhi
Quân R.E.V phát hành MV chính thức cho “Chí Nam Nhi”.

Được hoà âm phối khí bởi nhà sản xuất Trần Quốc Hưng, hai sắc thái âm nhạc trái ngược từ các nhạc cụ, âm thanh truyền thống lẫn hiện đại đã hòa quyện vào nhau. Đặc biệt, lời rap “Chí Nam Nhi” còn được Quân R.E.V sáng tác với cảm hứng lấy từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Nguyễn Công Trứ. Qua đó, anh mong muốn đem đến cho người nghe một bản Rap về khao khát được khẳng định bản thân cũng như ý chí vượt qua cám dỗ và sự kiên định trong cuộc sống.

 

"Chí Nam Nhi" từng được Quân R.E.V thể hiện trong tập 2 chương trình "King Of Rap".
“Chí Nam Nhi” từng được Quân R.E.V thể hiện trong tập 2 chương trình “King Of Rap”.

Nếu phần âm nhạc của “Chí Nam Nhi” vốn đã được khán giả yêu thích từ khi còn là một màn trình diễn thi đấu, thì phần hình ảnh trong MV lần này chính là điểm nhấn đáng chú ý không kém. Trang phục truyền thống cùng hơi hướng cổ trang được ekip sử dụng triệt để, kết hợp khéo léo với chất nhạc mạnh mẽ và các yếu tố hiện đại. MV cũng có sự góp mặt của một số rapper nổi tiếng như LK, RichChoi, Chị Cả, Bình Gold… Cuối cùng, không thể không nhắc đến đó chính là phần thể hiện những đoạn ca trù ma mị và đầy thu hút của nữ ca sĩ Thi Vũ.

 

Nữ ca sĩ Thi Vũ
Nữ ca sĩ Thi Vũ là người thể hiện các câu hát ca trù trong “Chí Nam Nhi”.

Chia sẻ về ý tưởng kết hợp Rap với ca trù, Quân R.E.V từng cho biết: “Ca trù là một nghệ thuật hát nói, tính phóng khoáng trong đó từ chất thơ cho đến chất giọng tất cả đều rất phù hợp để kết hợp với Rap cũng như là truyền tải những thông điệp mà Hip-hop/Rap muốn truyền tải”. Bên cạnh đó, nam rapper cũng tiết lộ lý do chọn “Chí Nam Nhi” để phổ nhạc là vì bài thơ mang ý nghĩa rất sát với tâm trạng của anh khi phải đối mặt trước nhiều khó khăn, thử thách trên con đường theo đuổi đam mê.

 

MV "Chí Nam Nhi"
MV “Chí Nam Nhi” không chỉ có sự chỉn chu trong bản phối mà còn khiến người xem đã mắt với phần nhìn.

Bản Rap “Chí Nam Nhi” đã được Quân R.E.V thực hiện trong vòng 2 năm tính đến thời điểm đem lên sân khấu của “King Of Rap”. Ngoài ra, ca khúc này cũng được anh xem như là một dấu mốc trong quãng đường phát triển sự nghiệp của bản thân. Do đó, nam rapper luôn muốn sản phẩm này được đặt ở vị trí xứng đáng nhất và đạt những sự đón nhận từ công chúng. Thu về 1,5 triệu lượt xem MV trong 3 ngày, có thể nói Quân R.E.V đã thực hiện được phần nào mong muốn ấy của mình.

 

MV “Chí Nam Nhi” – Quân R.E.V.

 

 

Ca khúc “Chí Nam Nhi” – Quân R.E.V trên nền tảng Spotify và Apple Music.