Trang chủ Tin tức K-pop Quan điểm của Suga (BTS) về những điều độc hại mà idol...

Quan điểm của Suga (BTS) về những điều độc hại mà idol phải chịu từ dư luận

Ánh Sáng

“Giờ đây khi chỉ bằng một cú nhấp chuột, chúng ta dễ dàng biết được điều gì đang xảy ra khắp thế giới. Thế nhưng tôi cảm thấy đây là một trong những lý do khiến một vài điều khiến cho cuộc sống thần tượng trở nên khó khăn hơn”, Suga bộc lộ. 

 

Cách đây vài ngày, bộ phim tài liệu với tên gọi “SUGA: Road To D–Day” ghi lại quá trình Suga (BTS) tìm kiếm nguồn cảm hứng âm nhạc cho album “D–Day” đã chính thức phát hành trên dịch vụ phát trực tuyến Disney+. Tại đây, nam nghệ sĩ đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân về cách công chúng dễ dàng đưa ra những phán xét tiêu cực về giới thần tượng Kpop: “Mặc dù các idol không phạm pháp hoặc làm điều gì đó thật sự gây tranh cãi, thế nhưng dư luận vẫn không ngừng phán xét họ. Tôi thật sự không hiểu nổi điều đó”, thành viên BTS bày tỏ. 

 

Suga BTS
Tưởng chừng việc hút thuốc là điều hết sức bình thường đối với nam giới ở độ tuổi trưởng thành, thế nhưng nhiều thần tượng vẫn phải chịu đựng những lời chỉ trích từ công chúng.

Hoạt động nghệ thuật cho đến nay đã gần một thập kỷ, giọng ca “Life Goes On” lấy chính mình làm ví dụ cho quan điểm trên, cụ thể là khoảnh khắc anh hút một điếu thuốc trong MV “Haegeum” vừa được phát hành vào ngày 21/4 vừa qua: “Tôi chưa gây rắc rối bao giờ. Thế nhưng nếu như cảnh hút thuốc trong MV gây tranh cãi, tôi không biết phải nói thế nào bởi hiện tại tôi cũng 31 tuổi rồi. Thật sự đây là một hiện tượng xã hội, có vẻ như dư luận rất khó để chấp nhận những điều này”. Được biết, pháp luật Hàn Quốc quy định nam giới từ 20 tuổi trở lên được phép sử dụng thuốc lá, thế nhưng không ít các thần tượng vẫn phải chịu những chỉ trích dù đã vượt qua số tuổi quy định. 

 

Theo đó, Suga bày tỏ nguyện vọng xã hội ngày nay có thể cởi mở hơn, thoát khỏi tâm lý phán xét tiêu cực đối với các idol. Anh nói: “Tôi muốn mở khóa những gì bị cấm đối với giới idol chúng tôi. Thông điệp của tôi là mong mọi người có thể giải phóng bản thân khỏi những điều độc hại này”. Đồng thời, chủ bản hit “Daechwita” gửi lời nhắn nhủ đến các thần tượng có thể bỏ ngoài tai những suy nghĩ của dư luận và tự do thể hiện bản thân mình: “Bạn có thể đừng quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ và làm bất cứ điều gì mình mong muốn”, anh thẳng thắn bộc lộ.