Trang chủ Tin tức K-pop Quá trình thu âm của AKMU: Em gái thì nghiêm khắc nhưng...

Quá trình thu âm của AKMU: Em gái thì nghiêm khắc nhưng lại dễ dãi với IU

Anna

Có dịp kết hợp với IU trong album kết hợp mới, Suhyun (AKMU) cũng tranh thủ “bóc phốt” người anh trai cùng nhóm vì bị “phân biệt đối xử” trong quá trình làm việc và ghi âm cho ca khúc “NAKKA”.

 

Vào ngày 26/7, AKMU chính thức cho phát hành album kết hợp đầu tiên trong sự nghiệp cùng toàn bộ ca khúc đều là sản phẩm kết hợp với các giọng ca kì cựu và nổi bật như Lee Sun Hee, IU, Crush, Zion.T, Beenzino, Sam Kim và Choi Jung Hoon (Jannabi). Lee Chan Hyuk cũng cho biết album lần này thật sự là một sản phẩm đáng được chú ý bởi nhóm chưa bao giờ chính thức kết hợp cùng nghệ sĩ khác trong âm nhạc. Hơn nữa, đối với Chan Hyuk đây còn là một album thú vị vì bản thân nam idol bây giờ đã có thể viết nhạc và cộng tác cùng các nghệ sĩ mà mình ngưỡng mộ.

 

Kết hợp mới có một lần, Chan Hyuk (AKMU) liền bị Su Hyun tố "ưu ái" IU hơn em gái
AKMU cho biết đây là một album đặc biệt trong sự nghiệp của mình.

Nói về ca khúc chủ đề – “NAKKA” có sự góp giọng của IU, AKMU cho biết toàn bộ nội dung được phát triển dựa theo bộ phim đình đám “The Greatest Showman”. Lee Suhyun thổ lộ: “Ca khúc nói về lời hứa ở cạnh bên một người dù có trải qua thời gian khó khăn. Tôi thật sự thích bộ phim và đã nói với anh trai rằng hãy xem nó. Anh ấy đã lấy cảm hứng từ một phân cảnh trong bộ phim”.

 

Khi đang suy nghĩ cách để làm cho ca khúc trở nên phổ biến hơn với công chúng và thông điệp có thể dễ dàng chạm đến trái tim người nghe, AKMU đã nghĩ đến IU – nữ ca sĩ luôn có rất nhiều người hâm mộ. Hơn thế nữa, đôi bên cũng từng mong muốn có thể hợp tác cùng nhau và thế là nhóm liên hệ đến nữ ca sĩ, giọng ca “Celebrity” cũng đồng ý không ngần ngại. Nhưng cũng chính vì sự xuất hiện của IU, Su Hyun lại được dịp “bóc phốt” anh trai mình về cách đối xử khác biệt.

 

Kết hợp mới có một lần, Chan Hyuk (AKMU) liền bị Su Hyun tố "ưu ái" IU hơn em gái
Su Hyun “tố” Chan Hyuk vô cùng dễ dãi với IU trong quá trình thu âm, chả bù với cô lại vô cùng nghiêm khắc.

Cô nàng đùa rằng có sự khác biệt rõ ràng trong cách Chan Hyuk hướng dẫn cách hát cho IU và em gái mình. Su Hyun nói: “Anh ấy nghiêm khắc với em lắm. Nhưng khi chị IU thu âm, anh ấy cứ liên tục khen “tốt quá” rồi còn giơ ngón tay cái cho chị ấy nữa cơ. Có tí đau lòng thật, nhưng bởi vì là IU nên tôi đành phải ngậm ngùi thừa nhận anh trai mình đúng”. Những màn bất hòa này không còn gì là xa lạ đối với những ai là fan của anh em nhà AKMU.

 

Hiện tại, ca khúc chủ đề “NAKKA” đã dẫn đầu ở các bảng xếp hạng thời gian thực của Naver, Bugs và Genie. Không những thế, toàn bộ các ca khúc khác trong album “NEXT EPISODE” đều nối đuôi nhau lọt vào các thứ hạng thuộc Top đầu. Ngoài ra, nhóm cũng đang có sự thăng hạng nhanh chóng đến vị trí cao trên BXH Melon 24hits do “sàn đấu” này chỉ cập nhật thành tích theo đơn vị ngày bởi hệ thống số AI.

 

MV “NAKKA” – AKMU, IU.