Trang chủ Tin tức Pop Quá trình thu âm có “1-0-2” của “You All Over Me”: Nhạc...

Quá trình thu âm có “1-0-2” của “You All Over Me”: Nhạc công còn không biết mình đang hợp tác với Taylor Swift

YANG

Có ai kĩ tính như Taylor Swift, đến ekip sản xuất cũng bị cô nàng tìm mọi cách để che giấu “tung tích” sản phẩm mới của mình. Đơn cử như Eric Slick, dẫu được mời đảm nhiệm phần trống cho ca khúc “You All Over Me” nhưng anh hoàn toàn không hề hay biết mình đang tham gia dự án của giọng ca “Love Story”. 

 

Taylor Swift vừa phát hành single “You All Over Me” vào hôm 26/3 vừa qua. Đây vốn dĩ là ca khúc được sáng tác cho album phòng thu thứ hai “Fearless” vào năm 2008. Tuy nhiên, tác phẩm này đã không được chọn vào tracklist cuối cùng của đĩa nhạc trên. Mãi đến năm nay, “You All Over Me” mới chính thức được giới thiệu đến khán giả. Phiên bản 2021 này nằm trong kế hoạch thu âm lại 6 album cũ của Taylor Swift sau vụ tranh chấp quyền sở hữu với Scooter Braun. Trước khi phát hành, quá trình thu âm cho “You All Over Me” cũng diễn ra vô cùng đặc biệt.

 

Taylor Swift
“You All Over Me” vốn được sáng tác cho album “Fearless” của Taylor Swift nhưng lại không được phát hành.

Vào một ngày tháng Hai mới đây, tay trống Eric Slick của ban nhạc Dr. Dog nhận được tin nhắn từ một người bạn của mình là kỹ sư âm thanh Jon Low, đề nghị anh tham gia vào một dự án âm nhạc đặc biệt. Lúc bấy giờ, nam nghệ sĩ chỉ đơn giản là đồng ý, không nghĩ ngợi gì nhiều. Tuy nhiên, quá trình làm việc lại có phần khác biệt và kỳ lạ so với những gì anh từng trải qua trong suốt sự nghiệp của mình. “Tôi nhận một file dữ liệu được bảo vệ bằng mật khẩu. Trong đó có một bài hát và nó cũng được khoá bằng mật khẩu. Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ gặp thứ gì có tính bảo mật cao như thế”, Eric kể lại.

 

Khi bắt đầu phần công việc của bản thân trong phòng thu, nam nghệ sĩ không hề biết mình đang chơi nhạc cho ca sĩ nào. “Bài hát có phần giọng hát nhưng nó đã bị bóp méo đi, vì vậy tôi không biết mình đang chơi cái gì. Cao độ bị giảm rất thấp và khó để nhận biết. Thành thật thì nghe nó có vẻ giống nhạc của ban nhạc Ween“. Vì không thể nghe được lời bài hát và giai điệu, lần làm việc này là một thử thách đối với Eric Slick. “Tôi phải kết nối cảm xúc với một sáng tác mà tôi không hề biết gì về nó. Tôi phải tưởng tượng âm vực giọng hát sẽ xuất hiện như thế nào trong ca khúc và vận dụng bằng khả năng của mình“. Cứ như thế, tiếng trống êm đềm của Eric đã xuất hiện ở gần cuối điệp khúc đầu tiên của “You All Over Me”.

 

Tay trống Eric Slick
Tay trống Eric Slick phải ký thoả thuận bảo mật trước khi làm việc cùng Taylor Swift.

Không những thế, khi được hỏi rằng anh chỉ làm việc với Taylor Swift duy nhất ca khúc “You All Over Me” hay còn nhiều dự án khác nữa, Eric Slick cho biết mình đã ký một thỏa thuận bảo mật. Vì thế, anh không được phép tiết lộ thêm bất cứ điều gì. Tuy nhiên, tay trống tài năng cũng cho biết mình vẫn còn hồi hộp và có phần thích thú khi có thể hợp tác suôn sẻ với một nghệ sĩ nổi tiếng như Taylor Swift.

 

“You All Over Me” là bản nhạc đầy tâm trạng gợi nhắc về một mối tình lãng mạn trong quá khứ. Phiên bản 2021 cho ca khúc được đồng sản xuất bởi producer Aaron Dessner – người góp phần tạo nên thành công cho các album trước đó của Taylor Swift như “Folklore” và “Evermore”. Ngoài ra, bản nhạc cũng có sự tham gia góp giọng của nghệ sĩ nhạc đồng quê Maren Morris.

 

Ca khúc “You All Over Me” – Taylor Swift trên các nền tảng trực tuyến.