Trang chủ Tin tức K-pop Quá trình đào tạo thực tập sinh ở JYP

Quá trình đào tạo thực tập sinh ở JYP

Ánh Sáng

Kpop luôn là một đề tài hấp dẫn và gây tò mò cho những người yêu mến ngành công nghiệp này, trong đó có quá trình đào tạo thực tập sinh trở thành idol. 

 

Gần đây, cựu thành viên H.O (nhóm nhạc Madtown) đã chia sẻ về trải nghiệm của chính mình khi còn là thực tập sinh của JYP. Với hy vọng có thể giúp đỡ những người đang theo đuổi ước mơ làm thần tượng, anh mở đầu: “Nếu bạn đang mơ ước trở thành một thần tượng, ca sĩ hoặc thành viên của một ban nhạc thì việc lắng nghe những gì tôi sắp nói đây sẽ rất hữu ích đấy”.

 

H.O (Madtown) chia sẻ về quãng thời gian thực tập tại JYP.
H.O (Madtown) chia sẻ về quãng thời gian thực tập tại JYP.

Cụ thể, cựu thần tượng giải thích rằng mọi thực tập sinh đều phải tham gia một bài đánh giá hàng tháng với mục đích xem xét khả năng phát triển của họ: “Hầu hết các công ty giải trí lớn đều giống nhau. Hàng tháng, nhóm phát triển tân binh sẽ tổ chức đánh giá cho các thực tập sinh để kiểm tra xem bạn có tiến bộ hay không, đã cải thiện được bao nhiêu và đam mê đến mức nào”. Các công ty sẽ tiếp tục đào tạo những ai mà họ cảm thấy có tiềm năng và tiến bộ hơn trước. 

 

Bên cạnh đó, H.O cũng giải thích điều gì sẽ xảy đến nếu công ty nghĩ rằng thực tập sinh không đủ điều kiện để tiếp tục: “Họ không loại bạn ngay lập tức nhưng nếu họ cảm thấy bạn không có đam mê, không có tiến bộ trong hai đến ba tháng sau, thì họ sẽ loại bạn ngay và đưa một thực tập sinh khác vào. Sự cạnh tranh thực sự rất khốc liệt”. Ngoài ra, anh chàng cũng tiết lộ nhân viên có thể theo dõi sát sao bởi hệ thống camera có ở khắp mọi nơi, thế nhưng vẫn có những điểm mù để các thực tập sinh tranh thủ nghỉ giải lao.

 

Các thần tượng đều phải trải qua quãng thời gian thực tập khốc liệt trước khi debut.
Các thần tượng đều phải trải qua quãng thời gian thực tập khốc liệt trước khi debut.

Cựu thần tượng cho biết thêm nếu thuộc JYP Entertainment thì sẽ không thể lựa chọn một ca khúc Kpop cho bài kiểm tra hàng tháng: “Chỉ cần hỏi những câu như: “Tôi có thể hát một ca khúc tiếng Hàn không?” thì bạn sẽ nhận ngay một cú đánh vào lưng từ giáo viên thanh nhạc và bị từ chối ngay lập tức”. Theo đó, H.O cho biết bắt buộc phải là một ca khúc tiếng Anh và thậm chí anh cũng không biết lý do tại sao lại như thế. 

 

Thành viên Madtown cũng nói thêm môi trường từ JYP thật sự rất tốt. Công ty sẽ tổ chức  sinh nhật cho các thực tập sinh cũng như tiệc Giáng sinh, du lịch mỗi năm một lần và thường là đi cắm trại. Công ty sẽ chu cấp một số tiền để đáp ứng những nhu cầu hằng ngày và chi trả cho các khóa học của thực tập sinh để họ có thể chuyên tâm rèn luyện.