Trang chủ Tin tức K-pop Quá mệt mỏi vì kẹt xe, fan BTS dùng lightstick điều tiết...

Quá mệt mỏi vì kẹt xe, fan BTS dùng lightstick điều tiết giao thông

YANG

Những chiếc lightstick vốn ra đời như một niềm tự hào của các fandom Kpop. Tưởng chừng chỉ được sử dụng để “quẩy tới bến” trong concert cùng thần tượng nhưng dưới bộ óc sáng tạo không có giới hạn từ người hâm mộ, chúng còn đa năng hơn thế. 

 

Có vẻ như chức năng phát sáng từ chiếc lightstick không chỉ gói gọn trong việc cổ vũ thần tượng tại những buổi hòa nhạc thì phải. Mới đây, một công dụng bất ngờ khác đến từ “bảo vật fandom” này đã được cộng đồng ARMY phát hiện ra sau khi tham dự concert “Permission To Dance On Stage” của BTS ở thành phố Los Angeles vào vài ngày trước.

 

công dụng của lightstick BTS
Không chỉ “quẩy” trong concert, fan BTS còn dùng hẳn lightstick để… điều tiết giao thông thay vì chiếc gậy đèn mà cảnh sát thường sử dụng.

Với việc bán sạch vé cho cả 4 đêm diễn tại sân vận động SoFi, nơi có sức chứa hàng chục ngàn người, BTS đã khiến các khán giả của mình phải tốn không ít thời gian để vượt ra khỏi đám đông và rời khỏi địa điểm tổ chức sau khi sự kiện kết thúc. Những ngày vừa qua, mạng xã hội liên tục truyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh một ARMY đang nỗ lực điều hướng giao thông vì quá mệt mỏi trước khung cảnh rất nhiều chiếc xe không thể di chuyển trong suốt 30 phút kể từ lúc đêm nhạc khép lại.

 

Đáng chú ý, vật dụng người hâm mộ này dùng để hướng dẫn các phương tiện giao thông không phải chiếc gậy đèn mà cảnh sát thường sử dụng mà chính là BOMB – thiết kế lightstick đặc trưng của fandom BTS. Với sự giúp đỡ từ người bạn chung phòng, hai khán giả đã cùng nhau giải quyết mớ hỗn độn đang diễn ra tại bãi đậu xe. Không chỉ phát sáng rực rỡ giữa biển người tham dự concert mà giờ đây, chiếc lightstick quen thuộc còn sở hữu một “quyền năng” thú vị khác là điều khiển những chiếc xe đi đúng hướng, giúp giao thông trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

 

Đoạn video ghi lại cảnh một ARMY đang cố gắng điều hướng giao thông bằng lightstick.

 

Thông thường, mỗi fandom Kpop sẽ sở hữu thiết kế lightstick khác nhau về cả hình dáng, màu sắc, kích thước cũng như công năng. Chính vì điều đó, đôi lúc chúng lại trở nên vô cùng hữu ích ngoài đời thực. Còn nhớ cách đây không lâu, một fan nữ của SEVENTEEN ở Trung Quốc đã may mắn sống sót trong trận lũ lụt sau khi nhanh trí dùng chiếc lightstick để kêu cứu. Ngoài ra, vật này còn được sử dụng như chiếc đèn pin nhờ khả năng phát sáng hiệu quả hay tận dụng làm hoa cưới, sạc dự phòng và thậm chí là tự vệ…