Profile “khủng” của Parris Goebel: Nữ vũ công có phân cảnh táo bạo cùng G-Dragon trong MV “Bang Bang Bang” năm nào

Anna

MV “Bang Bang Bang” là một trong những sản phẩm âm nhạc vô cùng ấn tượng trong sự nghiệp của riêng Big Bang cũng như trong thế giới âm nhạc chung đa màu sắc mang tên Kpop. Có lẽ bất cứ ai từng xem qua MV chắc không thể nào quên được cô nàng vũ công cá tính đã cùng G-Dragon thực hiện phân đoạn nhảy đôi táo bạo. Nhưng hơn cả một vũ công với vẻ ngoài độc đáo, cô nàng còn là “mẹ đẻ” của vô số vũ đạo cho các ca khúc Kpop và có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

 

Gần như chiếm spotlight ngang ngửa nhân vật chính là Big Bang trong MV “Bang Bang Bang”, Parris Renee Goebel tạo dựng được sự ấn tượng lớn khi xuất hiện và thể hiện vũ đạo táo bạo bên cạnh trưởng nhóm G-Dragon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tên tuổi thật sự của cô nàng biên đạo tài năng này và toàn bộ các sản phẩm vũ đạo đã được chính tay cô biên soạn nên dưới tên tuổi của mình. Không chỉ là ở mảng vũ đạo, cô còn là một nhân tố cực kì thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau của nghệ thuật.

 

Phân cảnh của Parris Goebel và G-Dragon trong MV “Bang Bang Bang”.

Parris Goebel, tên đầy đủ là Parris Renee Goebel và được biết đến với nghệ danh Parri$. Cô sinh năm 1991 và có tham vọng tiến bước vào con đường nghệ thuật từ rất sớm. Parri$ đã đến với những bước nhảy từ khi còn rất nhỏ, cô bắt đầu các bài học nhảy Hiphop vào năm 10 tuổi. Đến năm 15 tuổi, cô nàng và 4 người bạn khác cùng nhau thành lập nhóm nhảy mang tên ReQuest. Cả nhóm bắt đầu tập luyện ở nhiều địa điểm khác nhau, từ gara thuộc sở hữu của dì Parri$ cho đến nhà kho của bố cô. Một năm sau, họ bắt đầu bước chân lên sân khấu tại “Monsters of Hip-Hop Dance Convention” ở Mỹ và chính Parri$ là người được chọn để biểu diễn kết thúc hội nghị.

 

Nhóm nhảy ReQuest do chính Parri$ và 4 người bạn cùng thành lập vào năm 15 tuổi.

Kể từ thành tích quốc tế đầu tiên đó, tính đến nay nhóm nhảy của Parri$ đã thắng được 8 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 5 huy chương đồng tại Giải vô địch Hip-Hop Dance thế giới. Cô nàng còn là giám đốc sáng tạo của Royal Family Dance Crew, nhóm nhảy đã chiến thắng Giải vô địch Hip-Hop Dance thế giới 3 lần. Ngoài ra, Parri$ cũng là người sáng lập ra The Palace Dance Studio, cơ sở hiện tại do cha cô quản lý với trụ sở được đặt tại Auckland, New Zealand.

 

Cô nàng còn là giám đốc sáng tạo của Royal Family Dance Crew, nhóm nhảy đã chiến thắng Giải vô địch Hip-Hop Dance thế giới 3 lần.

Sau đó, Parris Goebel rời khỏi trường học ở độ tuổi 15 và theo đuổi sự nghiệp nhảy múa và nhanh chóng trở thành một nhân vật có tiếng tăm trong giới vũ công. Nhưng phải nói bước ngoặt thay đổi cuộc đời cô và đưa tài năng của Parri$ lan toả ra toàn cầu đó chính là nhờ vào J-Lo (Jennifer Lopez). Khi quản lý của nữ ca sĩ J-Lo xem một vài video của Parri$ trên YouTube, nữ ca sĩ đã vô cùng ấn tượng và đề nghị cô làm việc chung cho tour diễn vòng quanh thế giới năm 2012.

 

Jennifer Lopez và Parris Goebel.

Không chỉ dừng lại ở đó, Parri$ đã tiếp tục hợp tác với các nghệ sĩ lớn từ US/UK cho đến Kpop như Rihanna, Nicki Minaj, Ciara, Sam Smith, Little Mix, Janet Jackson, Justin Bieber, 4Minute, Big Bang, 2NE1, CL, IKON, G-Dragon, Tae Yang và Black Pink. Ngoài ra, cô còn tham gia vào nhóm sáng tạo cho show “Michael Jackson: One” được tổ chức vào năm 2013.

 

MV “Hello Bitches” – CL.

 

MV “How Do You Sleep?” – Sam Smith.

 

MV “Sorry (PURPOSE : The Movement)” – Justin Bieber.

 

Thành công gần đây nhất của cô là tác phẩm vũ đạo trong MV “How Do You Sleep?” của Sam Smith khi thu hút hơn 72 triệu lượt xem chỉ trong khoảng 1 tháng kể từ ngày phát hành. Chính Sam Smith cũng đã gửi lời cảm ơn đến cô trên Instagram và khen ngợi Parri$ trong một cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, không thể không kể đến tác phẩm vũ đạo tuyệt nhất trong sự nghiệp của cô dành cho MV “Sorry (PURPOSE : The Movement)” của Justin Bieber. Sản phẩm này hiện tại đã đạt được lượng người xem khủng lên đến 3.2 tỉ lượt xem. Ngoài ra, cô nàng đa tài này cũng đã từng phát hành sản phẩm âm nhạc cho riêng mình và xuất bản sách kể về cuộc hành trình thành công của bản thân ở tuổi đời còn rất trẻ.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/profile-khung-cua-parris-goebel-nu-vu-cong-co-phan-canh-tao-bao-cung-g-dragon-trong-mv-bang-bang-bang-nam-nao/