Producer tài năng Tiez rẽ ngang qua làm rapper, debut với MV “Cơn Gió Ngang”

Thảo

Mặc dù đã ở những ngày cuối cùng của năm 2021, đường đua Vpop vẫn tiếp tục chào đón thêm những gương mặt mới. Trước khi ra mắt chính thức bằng “Cơn Gió Ngang”, anh chàng Tiez đã từng bén duyên với âm nhạc qua việc sản xuất sản phẩm cho những nghệ sĩ khác.

 

Được phát hành vào ngày 22/12, “Cơn Gió Ngang” là sản phẩm debut của Tiez – nam rapper có vẻ ngoài bụi bặm, cá tính. Bài nhạc được lấy cảm hứng từ những trắc trở trong tình cảm để nói lên nỗi lòng của những chàng trai trong cuộc sống bộn bề ở thành thị. Đối với họ, việc có được sự yêu thương hay tình cảm của một người giờ đây đã trở nên quá khó khăn. Mặc dù vậy, họ vẫn chọn chủ động bước tiếp trên con đường của mình mà không để những vấn vương về chuyện tình cảm cản trở.

 

Tiez debut
Trước khi chuyển sang ca hát, Tiez vốn là “dân sáng tạo” chính gốc với vai trò producer hay project manager cho nhiều dự án âm nhạc, quảng cáo…

“Cơn Gió Ngang” được mở đầu bằng tiếng guitar điện chậm rãi và tiếng hát da diết từ Fay. Trên nền giai điệu thong thả ấy, Tiez thả vào loạt câu Rap cùng phong cách đầy tự sự như đang trải lòng với người nghe về câu chuyện tình buồn của bản thân: Nói cho anh đi, thứ em quan trọng là con người, vật chất, địa vị hay cách họ sống/ Anh chỉ nghe thấy tiếng lòng giữa ta ngày càng xa như thể hạ và đông“.

 

Tuy là một gương mặt mới toanh nhưng Tiez lại là chàng trai có xuất thân khá thú vị. Trước khi rẽ hướng sang con đường ca hát, anh chàng này từng đảm nhận những vai trò như producer hay project manager cho nhiều dự án âm nhạc. Những sản phẩm nổi bật nhất có thể kể đến loạt podcast “Nằm Xuống Liu Riu”, MV “Nằm Ngủ Emru”, MV “Đố Anh Đoán Được” – Bích Phương, MV “Thưởng Thức Nỗi Buồn” – Tiên Cookie…

 

Cơn Gió Ngang - Tiez
“Cơn Gió Ngang” là sản phẩm ra mắt chính thức của Tiez, được phát hành trên các nền tảng vào ngày 22/12.

Vốn có niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc cùng khả năng rap và sáng tác, Tiez đã quyết định bước sang một con đường mới đầy táo bạo cho bản thân. MV “Cơn Gió Ngang” lần này chính là “đứa con tinh thần” chính thức đầu tiên mà anh giới thiệu đến khán giả của mình. Trước đó, nam rapper cũng từng phát hành mixtape “Nhìn Lại” với nội dung chính khai thác xoay quanh chủ đề tình cảm.

 

Đồng hành cùng Tiez trong sản phẩm debut là Fay – nữ ca sĩ trẻ đã được công chúng biết đến với chất giọng ngọt ngào, độc đáo. Gần đây, nữ ca sĩ phát hành ca khúc “Tình Yêu Khủng Long” và tiếp tục gặt hái thành công khi đạt 46 triệu view trên YouTube cùng 1,4 triệu video liên quan trên TikTok.

 

Cơn Gió Ngang - Tiez ft. Fay
Phần góp giọng của Fay trong “Cơn Gió Ngang” khiến ca khúc càng thêm giàu cảm xúc.

Sự kết hợp lần đầu giữa một chàng rapper đầy tiềm năng cùng một giọng hát nữ độc lạ hứa hẹn sẽ là “món ngon” trên bàn tiệc cuối năm của Vpop. Hơn hết, “Cơn Gió Ngang” cũng khiến khán giả càng thêm tò mò và mong chờ những sản phẩm tiếp theo từ Tiez trong tương lai.

 

MV “Cơn Gió Ngang” – Tiez ft. Fay.

 

 

Ca khúc “Cơn Gió Ngang” – Tiez ft. Fay trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/producer-tai-nang-tiez-re-ngang-qua-lam-rapper-debut-voi-mv-con-gio-ngang/