Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc P!nk trải lòng về chuyện sảy thai năm 17 tuổi: “Tôi đã...

P!nk trải lòng về chuyện sảy thai năm 17 tuổi: “Tôi đã từng căm ghét cơ thể của mình”

Baro

Nếu có 1 nữ ca sĩ luôn dễ gần và thẳng thắn nói về mọi vấn đề, từ việc tìm kiếm sự tự tin với bản thân, yêu quý cơ thể, về nữ quyền hay chuyện làm mẹ thì người ta có thể gọi tên P!nk.

 

Vào hôm thứ Sáu (26/4) vừa qua, P!nk đã chính thức phát hành album phòng thu thứ tám của cô mang tên “Hurts 2B Human”. Sản phẩm này đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ người Mỹ sau gần 2 năm kể từ album “Beautiful Trauma” hồi năm 2017. Trước khi album ra mắt, người mẹ 2 con cũng đã tung đĩa đơn mở đường mang tên “Walk Me Home” nhận được nhiều phản ứng tích cực từ công chúng.

 

Trong album “Hurts 2B Human” lần này có sự xuất hiện của 1 bản ballad mang tên “Happy”. Được biết ca khúc do P!nk chắp bút phần lời bài hát, trong đó có nhiều ca từ sâu sắc phản ánh chính câu chuyện của cô. Đáng chú ý là câu hát đầu tiên với nội dung rất đau lòng: “Since I was 17, I’ve always hated my body / and it feels like my body’s hated me” (tạm dịch: “Kể từ tuổi 17, tôi đã luôn căm ghét cơ thể của mình, và dường như nó cũng căm ghét ngược lại tôi“).

 

“Happy” – P!nk. 

 

Khi nói về điều này, P!nk đã nói về việc cô thiếu tự tin như thế nào vì một cơ thể tomboy, cũng như tiết lộ 1 sự thật bất ngờ rằng cô đã từng bị sảy thai vào năm 17 tuổi. “Tôi đã có đứa bé đó, nhưng đối với 1 cô gái trẻ lại bị sảy thai, bạn sẽ cảm thấy như chính cơ thể của mình đang ghét cay ghét đắng bạn, nó đã bị phá hỏng và chẳng tuân theo những gì mà bạn muốn nó làm“, nữ ca sĩ chia sẻ với tờ USA Today.

 

Kể từ thời điểm đó, tôi đã tiếp tục bị sảy thai thêm vài lần nữa. Sau nhiều suy nghĩ, tôi nhận ra điều quan trọng nhất là bạn cần phải lên tiếng về những gì khiến bạn xấu hổ, đau đớn và tổn thương. Đừng chạy trốn mà hãy đối diện với chúng. Tôi luôn viết những ca khúc với thông điệp như vậy“, P!nk nói.

 

P!nk từng bị sảy thai nhiều lần trong quá khứ, điều đó khiến cơ thể cô bị tàn phá.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng cho biết về cách cô vượt qua mọi chuyện là nhờ các phương pháp trị liệu. Nhờ sự khích lệ của người bạn thân nhất và cũng là trợ lý lâu năm là Laura Wilson, 5 năm sau lần sảy thai đầu tiên, P!nk đã tìm đến các phương pháp trị liệu. Cô bắt đầu việc này sau khi phát hành album thứ 2 “Missundaztood” vào năm 2001, và vẫn duy trì các phương pháp đó cho đến tận thời điểm này.

 

Tôi tin rằng bản thân mình phải tự đối đấu với các vấn đề và chỉ cần tìm cách đưa chúng ra bên ngoài. Tôi thích các phương pháp trị liệu vì chúng chỉ cho bạn thấy “điểm mù” trong cuộc sống mà bạn đang gặp phải. Mặc dù điều đó khó chịu và đau đớn, nhưng nó cũng mang lại cho bạn động lực để làm việc. Thú thực tôi nghĩ lý do mình có thể nói về những chuyện đã trải qua một cách thoải mái như vậy là bởi vì khiếu hài hước lành mạnh của bản thân”, P!nk nói về các phương pháp trị liệu của mình.

 

Các phương thức trị liệu đã giúp nữ ca sĩ hồi phục cả thể chất lẫn tinh thần.

Tôi đã từng cực kỳ tự ti cho đến khi khám phá rằng những sự tồi tệ luôn có trong cuộc sống mà bất cứ ai cũng không thể tránh khỏi. Chỉ cần tìm thấy niềm vui trong nó để vượt qua. Vì thế mà tôi có thể cười thật thoải mái sau đó khóc thật to“, nữ ca sĩ nhẹ nhàng chia sẻ.