Trang chủ Tin tức K-pop Pledis khởi kiện Ju Kyulkyung (Chu Khiết Quỳnh) vì đơn phương chấm...

Pledis khởi kiện Ju Kyulkyung (Chu Khiết Quỳnh) vì đơn phương chấm dứt hợp đồng độc quyền không thông qua thảo luận

Anna

Pledis Entertainment bất ngờ thông báo đến báo chí rằng hiện tại đang trong quá trình tranh chấp pháp lý cùng cựu thành viên nhóm nhạc Pristin – Ju Kyulkyung. Lý do được đưa ra là vì cô đã tự mình vi phạm và đơn phương chấm dứt hợp đồng độc quyền với công ty tại Hàn Quốc.

 

Ngày 25/3, đại diện pháp lý của Pledis Entertainment cho biết, vào tháng trước công ty đã nộp đơn kiện nhằm xác nhận lại hiệu lực hợp đồng độc quyền cựu thành viên nhóm nhạc Pristin – Ju Kyulkyung (Chu Khiết Quỳnh). Cụ thể theo lời của luật sư: “Pledis Entertainment đã nộp đơn kiện nhằm xác nhận lại hiệu lực của hợp đồng độc quyền lên Tòa án Quận trung tâm Seoul. Mặc dù đang trong tình huống bắt buộc phải tiến hành tranh chấp pháp lý, nhưng với tấm lòng rộng mở chúng tôi mong muốn có thể lấy lại sự tín nhiệm của Ju Kyulkyung và thảo luận suôn sẻ để nhanh chóng kết thúc tranh chấp. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để có thể tiến hành lại các hoạt động nghệ thuật một cách thật nhanh chóng”.

 

Theo như Pledis, Ju Kyulkyung (Chu Khiết Quỳnh) bất ngờ đơn phương thông báo chấm dứt hợp đồng độc quyền không qua thảo luận cùng công ty.

Ju Kyulkyung đã từng tái kí hợp đồng với Pledis Entertainment và hoạt động trong cả hai nhóm nhạc là I.O.I và Pristin. Đồng thời cô cũng tham gia vào rất nhiều các hoạt động giải trí và phim truyền hình tại Trung Quốc. Theo như lời từ luật sư, Pledis và công ty con tại Trung Quốc là XCSS Entertainment đã quản lý và hỗ trợ một cách tích cực các hoạt động của nữ thần tượng tại đây.

 

Nhưng bắt đầu từ đầu tháng Chín năm ngoái, Kyulkyung đã có dấu hiệu không hợp tác khi đột ngột thông qua các hình thức gửi thư như bưu phẩm, mail và messenger gửi đi thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng. Cựu thành viên nhóm Pristin còn có thái độ né tránh trao đổi cùng các nhân viên của công ty tại Trung và Hàn.

 

Sau đó, cô nàng còn cố ý bài trừ sự can thiệp của Pledis và tự ý tham gia vào các hoạt động quảng cáo, đóng phim cùng nhiều hoạt động động vi phạm hợp đồng khác. Thông qua lần kiện tụng lần này, Pledis mong muốn tòa có thể xác minh tính hiệu lực còn lại của hợp đồng độc quyền. Công ty con tại Trung Quốc là XCSS Entertainment cũng đã khởi kiện yêu cầu bồi thường và thực thi đúng hợp đồng độc quyền.