Nghe những ca khúc này để biết công thức cho một cuộc đời vui vẻ hoá ra lại vô cùng đơn giản

Pura Vida

Dù rằng cuộc sống này luôn bộn bề lo toan, ẩn chứa những nỗi buồn không thể nói thành lời, thì bạn ơi hãy cứ ngồi xuống, nghe một bản nhạc dưới đây và đừng suy nghĩ gì cả.

 

“Cái Gì Cũng Hết” – Thái Sơn

 

Trưởng thành là một giai đoạn khó khăn khi những nỗi buồn trong cuộc sống đều tìm đến và gõ cửa. Thay vì bạn đang ngồi than khóc, hãy mạnh dạn đứng lên, bởi trên đời này không có ông Bụt nào cả. Đối mặt với nỗi buồn đôi khi cũng là một loại chuyên môn, và ca khúc “Cái Gì Cũng Hết” của Thái Sơn là một lời an ủi hoàn hảo.

 

“Thế cho nên em à, chuyện nào cũng sẽ hết

Chỉ khác là tức thời, hay còn phải dài lâu

Em cũng biết mà, cái gì cũng sẽ hết

Nên là anh chẳng, nhớ em hoài được đâu…”

 

Nếu như nhiều người loay hoay không biết làm thế nào để thoát khỏi những điều tiêu cực thì “Cái Gì Cũng Hết” của Thái Sơn là một ca khúc khá vui tươi và lạc quan, mang đến cho người nghe một khía cạnh khác của nỗi buồn. Bên cạnh đó, với giọng hát mộc mạc của Thái Sơn và giai điệu guitar, ca khúc mang đến một thông điệp: “Chúng ta có thể buồn, nhưng đừng dành hết cuộc đời để làm điều đó”

 

“Cái Gì Cũng Hết” – Thái Sơn

 

“Retrograde” – Wean ft Naomi

  

“Em ơi không lo gì đâu. Còn tôi đứng phía đằng sau. Dù biết sẽ rất khó, nhưng rồi rồi mọi chuyện sẽ qua…”. Giọng hát của Wean như một lời thủ thỉ dịu dàng cất lên để chở che những nỗi buồn trong những lời ca của Naomi trước đó. Trên đời này, một trong những điều may mắn nhất chính là luôn có một người ở đó để bạn dựa vào mỗi lúc bế tắc. Và quan trọng nhất vẫn chính là bản thân bạn, hãy dùng thái độ tích cực nhất để đương đầu với mọi sóng gió, khó khăn.

 

“Retrograde” – Wean ft Naomi

 

“Lạnh Thôi Đừng Mưa” – Hải Sâm

 

Hãy tin rằng luôn có những chuyện tốt đẹp sẽ tìm đến bạn miễn là bạn cho phép chúng xuất hiện trong cuộc sống của mình. Đó là thông điệp gửi gắm qua ca khúc “Lạnh Thôi Đừng Mưa” của Hải Sâm.“Dù ai đến ai đi, hay nếu ai mất gì, như cách em đã từng. Thì em ơi, buồn thôi, đừng hoen mi mắt này…”

  

“Lạnh Thôi Đừng Mưa” là một ca khúc nói về tâm tư của một chàng trai đang vỗ về người yêu bước ra khỏi nỗi buồn cũ. Chính vì những điều tiêu cực trong cuộc sống đã vô tình tước đoạt đi mất niềm vui của chính mình. Giọng hát nhẹ nhàng của Hải Sâm như một lời nhắn gửi rằng cuộc đời vốn còn rất nhiều điều tốt đẹp và nó chỉ xuất hiện sau khi những điều tồi tệ qua đi.

 

“Lạnh Thôi Đừng Mưa” – Hải Sâm

 

“Đừng Buồn” – Cá Hồi Hoang

  

“Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” – dường như đây là lời những người sau chia tay nói đều nói với nhau. Nhưng cũng có khi, đó còn là câu ta tự an ủi chính mình. Và nếu bạn đang cần chút giai điệu để xoa dịu trái tim mình, “Đừng Buồn” của Cá Hồi Hoang là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cả. “Nếu một ngày, mọi thứ tôi từng nói đều gió bay… Nhưng xin em đừng lấy thế làm buồn, lấy thế làm buồn…”

  

Với giọng hát đặc trưng của Thành Luke, “Đừng Buồn” là ca khúc tạm cho bạn cảm giác bình yên sau những sóng gió, khó khăn. Và hãy luôn tin rằng, chính những nỗi buồn đó là lối tắt cho ta trưởng thành.

 

Và rồi, buồn nào cũng sẽ qua cả thôi, có đúng không?

 

“Đừng Buồn” – Cá Hồi Hoang

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/playlist-cuoi-tuan-nghe-nhung-ca-khuc-nay-de-biet-cong-thuc-cho-mot-cuoc-doi-vui-ve-hoa-ra-lai-vo-cung-don-gian/